Xóa dấu vết ‘ăn vụng’ cho chồng

Thứ Sáu, Tháng Mười Một 6th, 2015

Có người phụ nữ nào lại có thể chấp nhận được chuyện chồng mình ngoại tình rồi đứng ra bênh vực chồng. Thật lòng, chị quá đau khổ nhưng không còn cách nào khác.

Chẳng có người vợ nào lại đủ khoan dung độ lượng để bao che tội ngoại tình cho chồng mình. Thế mà chị làm được. Chị quả là người vợ cao thương. Chị nhắm mắt, nuốt nước mắt vào trong, chấp nhận sự thật chồng đi ngoại tình, còn cố gắng để chuyện này không bại lộ. Chẳng hiểu vì chị yêu chồng hay vì cố gắng giữ được mái ấm kia, không muốn con chị sau này phải khổ.

Lần ấy, khi phát hiện chồng ngoại tình, chị chết đứng. Có ai ngờ người đàn ông cô yêu thương hết mực lại chọn người đàn bà khác sau 4 năm truyện tình yêu nghĩa vợ chồng mặn nồng. Đúng là, ở đời không ai nói trước được điều gì, có mới nới cũ cũng là chuyện dễ hiểu. Nhưng cô không ngờ, ngày ấy lại đến nhanh như vậy.

Những ngày trước, mỗi lần chị gọi cho chồng về ăn cơm là anh lại hào hứng lắm, bảo vợ chuẩn bị những món ngon cho mình. Rồi, những ngày lễ, tết, ngày kỉ niệm, anh không bao giờ quên những món quà dành cho vợ. Chị cũng lấy làm vui vì chồng lúc nào cũng quan tâm, yêu chiều vợ.

Nhưng từ khi chị sinh con, rồi từ khi anh bận trăm công nghìn việc, chị và anh bắt đầu lạnh nhạt. Anh không còn quan tâm chị như trước kia. Không phải vì anh không yêu chị mà vì, công việc cuốn anh vào những thứ lo toan khác. Rồi lâu dần, tình cảm vợ chồng nhạt nhẽo, anh bị người con gái khác dụ dỗ. Vốn anh không phải là người trăng hoa nhưng các cô gái không chịu buông tha cho anh vì vẻ ngoài đẹp trai, lịch lãm của anh. Anh đã lao vào vòng chiến đấu.

vo-chong

Gia đình anh vốn gia giáo, chị là một người con dâu mẫu mực, chị không muốn chuyện của anh làm cho gia đình anh bại hoại. (ảnh minh họa)

Anh đã bị một cô đồng nghiệp xinh đẹp dụ dỗ, biến thành người đàn ông khác, lạnh nhạt với vợ con. Anh đi làm tối ngày, lại còn bận bao nhiêu công việc, không còn thời gian để lo cho vợ con. Anh thật sự đã khiến người phụ nữ như chị cảm thấy buồn lòng.

Gia đình anh vốn gia giáo, chị là một người con dâu mẫu mực, chị không muốn chuyện của anh làm cho gia đình anh bại hoại. Nếu bố mẹ anh biết chuyện này, chắc mẹ anh sẽ ốm chết mất. Mẹ đang yếu, chị không muốn làm cho mẹ phải mệt mỏi vì con cái. Thật ra, chị hiểu, tình cảm vợ chồng lâu ngày cũng sẽ nhạt. Nhưng chị đã cố gắng hết lòng, cố gắng bằng mọi cách để níu kéo chồng, vậy mà anh vẫn không mặn nồng với vợ con nữa.

Nghĩ rất nhiều lần, hôm ấy, chị quyết định bắt tận tay chồng, để cho anh thấy, chị không phải là người đàn bà ngu muội. Chị quyết định theo dõi chồng. Và rồi, chị đã bắt gặp tình cảnh đau lòng trong nhà nghỉ. Chị không nói cũng chẳng rằng, chị đau lòng muốn chết. Chị chỉ biết đứng đó, nước mắt tuôn rơi. Chị nói với anh rằng, anh là người đàn ông vô liêm sỉ, anh là một gã không ra gì, một người chồng bội bạc. Chị tát cho anh hai cái rồi chạy ra ngoài.

vo-chong2

Có người đàn bà nào lại có thể chấp nhận được chuyện chồng ngoại tình rồi đứng ra bênh vực chồng. (ảnh minh họa)

 Cũng từ hôm đó, chị với anh coi như chỉ sống với nhau vì nghĩa, không còn tình cảm. Chuyện không biết vì sao đến tai bố mẹ chồng chị. Nhưng chị một mực khẳng định, vợ chồng chị hết lòng yêu nhau, anh không hề lăng nhăng với người đàn bà khác. Chị thề thốt trước mặt bố mẹ chồng, để rồi nước mắt chảy trong lòng.

Có người đàn bà nào lại có thể chấp nhận được chuyện chồng ngoại tình rồi đứng ra bênh vực chồng. Thật lòng, chị quá đau khổ nhưng không còn cách nào khác. Nếu chị bỏ mặc chồng, để anh bị bố mẹ đuổi đi thì chị sẽ mất anh mãi mãi, mất gia đình. Hi vọng tấm lòng của chị anh sẽ hiểu. Cũng hi vọng, anh sẽ không vì chị bao dung độ lượng mà lại một lần nữa ‘ngựa quen đường cũ’.

Xem thêm : Những tâm sự truyện gia đình ở đây nhé