World Cup là gì? Tìm hiểu về World Cup – Giải bóng đá vô địch thế giới

Thứ Hai, Tháng Mười Một 21st, 2022

Chắc hẳn nhiều người từng xem World Cup nhưng World Cup là gì thì không phải ai cũng biết? Để hiểu rõ hơn về giải bóng đá World Cup cùng đón đọc bài viết dưới đây nhé.

World Cup là gì?

FIFA World Cup hay World Cupi là giải bóng đá quốc tế do Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tổ chức bốn năm một lần. Giải đầu tiên diễn ra vào năm 1930 và hai lần bị gián đoạn bởi Thế chiến II (1942, 1946). Pháp hiện là nhà đương kim vô địch World Cup sau khi giành chức vô địch năm 2018.

World Cup là giải bóng đá và sự kiện thể thao danh giá thu hút lượng người xem truyền hình lớn nhất thế giới, thậm chí lượng người xem Cúp còn nhiều hơn cả Thế vận hội. Trong đó, World Cup 2006 là kỳ World Cup nhận được lượng người xem kỷ lục với 26,29 tỷ lượt xem, trận chung kết giữa Ý và Pháp thu hút lượng khán giả ước tính khoảng 715,1 triệu người, chiếm khoảng 1/9 dân số.

Lúc đầu, giải đấu được gọi đơn giản là World Cup, sau đó được đổi thành Jules Rimet Cup, tiếp theo là “Cúp bóng đá thế giới – Jules Rimet Cup”. Cuối cùng là FIFA World Cup.

Brazil là đội duy nhất chưa từng vắng mặt ở World Cup sau 21 lần tổ chức.

World Cup là gì? Tìm hiểu về World Cup - Giải bóng đá vô địch thế giới

Hệ thống cạnh tranh trong lịch sử World Cup

Lịch thi đấu World Cup được chia thành 2 giai đoạn là giai đoạn vòng loại và giai đoạn chung kết, giai đoạn vòng loại World Cup được chia thành 6 khu vực thi đấu chính là Châu Âu, Nam Mỹ, Châu Á, Châu Phi và Bắc Mỹ và Châu Đại Dương dựa trên tình hình thực tế của khu vực thi đấu. Các quy tắc cho vòng loại được phát triển trên cơ sở từng trường hợp và mỗi đội thành viên FIFA (khu vực) tham dự World Cup phải hoàn thành vòng loại ở khu vực tương ứng của họ để đủ điều kiện tham dự vòng loại. Chung kết World Cup.

Vòng chung kết WC có 32 suất, nước đăng cai vòng chung kết có thể trực tiếp giành một suất vào chung kết mà không phải thi đấu để giành chiến thắng với tỷ số trực tuyến đậm. Ngoài nước chủ nhà, các địa điểm khác được FIFA phân bổ theo năng lực bóng đá ở mỗi vòng loại. Sẽ có những con số khác nhau trong các trình độ khác nhau. Từ giải vô địch thế giới lần thứ 3 năm 1938, đội đương kim vô địch và đội chủ nhà đã có thể thăng hạng trực tiếp.

Nhưng đến năm 2002, do đương kim vô địch Pháp thi đấu không tốt ở các kỳ World Cup tổ chức tại Hàn Quốc và Nhật Bản, FIFA đã quy định điều này từ năm 2006. Tại vòng loại World Cup, các nhà đương kim vô địch phải tham dự một vòng loại World Cup ở khu vực của họ, do đó chỉ có đội chủ nhà. có quyền truy cập vào cuối. Chủ nhà World Cup Nam Phi đã không vượt qua vòng bảng, nhưng FIFA đã không ngay lập tức loại bỏ quốc gia chủ nhà để thăng hạng.

Nước chủ nhà của World Cup phải là quốc gia thành viên (khu vực) của FIFA và quốc gia thành viên (khu vực) phải sign up với FIFA (có thể sign up hai thành viên). Sau đó thông qua tất cả các FIFA (FIFA) bỏ phiếu. Các quốc gia thành viên (khu vực).

Số xuất tham dự vòng chung kết World Cup của các châu lục

Số đội tham gia từ mỗi châu lục trong Vòng chung kết World Cup là bao nhiêu? Bạn phải tự hỏi mình về điều này. Thông thường, FIFA sẽ đưa ra các giải thưởng cụ thể như sau:

– Châu Phi có 5 đội tham dự VCK.

– Đối với khu vực châu Á, số đội tham dự là 4,5 đội.

– Có 13 suất cho các đội tuyển quốc gia ở châu Âu.

– Khu vực Bắc, Trung Mỹ và Caribe đóng góp 3,5 bậc.

– Nam Mỹ được chia thành 4,5 ghế.

Tại thời điểm này, có lẽ bạn đang thắc mắc tại sao lại có số lẻ trong các vị trí thi đấu giữa các khu vực. Đó là bởi sẽ có những trận đấu liên lục địa để giành vé vào chơi trận chung kết.

Ví dụ, đội hạng 5 châu Á sẽ đấu với đội hạng 4 châu Mỹ. Đội chiến thắng tiến vào vòng chung kết. Tùy theo từng năm, cách thức tổ chức và ghép cặp của Giải Liên Quân cũng có đôi chút thay đổi.

Bài viết trên đây đã cho bạn đọc thêm thông tin về World Cup là gì. Chúc bạn đọc vui vẻ với những tin bóng đá quốc tế xoay quanh giải bóng đá World Cup mà chúng tôi chia sẻ. Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kqbd Y hôm nay, đêm nay và ngày mai mới nhất truy cập ngay vào website bongdawap.com nhé.