Tin tức thị trường nổi bật nhất ngày 12/5

Thứ Sáu, Tháng Năm 13th, 2016

Xử phạt 40 triệu đồng nhà hàng để nhân viên mặc bikini; Không có chuyện dừng bán xăng RON 92 tại 8 tỉnh thành; Đồng bộ biển quảng cáo: Hà Nội đang ép doanh nghiệp sai luật?… là những tin nổi bật.  Các bạn qua tâm xo so xem chi tiết tại đây.

Xử phạt 40 triệu đồng nhà hàng để nhân viên mặc bikini bưng đồ ăn

bi

Sáng nay (12/5) đại diện thanh tra Sở VH,TT Hà Nội đã có mặt tại nhà hàng bia có nhân viên mặc bikini tiếp thị và phục vụ khách để tống đạt biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực VHTT đối với nhà hàng này cùng quyết định xử phạt vi phạm hành chính.  Bên cạnh đó là kết quả sxmn hôm nay.

Nội dung biên bản làm việc ghi rõ, nhà hàng này đã “vi phạm quảng cáo có nội dung trái với truyền thống lịch sử văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam, để nhân viên mặc bikini tiếp thị và phục vụ bia trong nhà hàng”. Tuy nhiên, nhà hàng đã không ký vào biên bản làm việc.

Không có chuyện dừng bán xăng RON 92 tại 8 tỉnh thành  Các bạn xem truc tiep xo so hôm nay.

xang

Một số phương tiện thông tin gần đây đăng download thông tin từ ngày 1/6/2016, tại 8 tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ dừng hoàn toàn việc bán xăng RON 92. Thay vào đó, các điểm sẽ bán xăng sinh học E5 theo Quyết định 53/2012/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống.

 

Đồng bộ biển quảng cáo: Hà Nội đang ép doanh nghiệp sai luật?

r

Màu sắc đã là một thành tố của nhãn hiệu, việc quy định biển quảng cáo chỉ sử dụng hai màu xanh đỏ chắc chắn sẽ buộc các doanh nghiệp như Cà phê Trung Nguyên, Vietcombank, Cà phê Passio, hay Thế giới Di động… nếu muốn treo biển quảng cáo tại tuyến đường này không thể giữ màu sắc thương hiệu đã sign up nhãn hiệu với Cục Sở hữu trí tuệ. Nếu tuân thủ quy định 2 màu của Hà Nội, họ sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính khi logo, biển quảng cáo dùng màu mới không giống như trong sign up với Cục

Nếu C2 nhiễm độc chì, cần chấm dứt hoạt động sản xuất của URC

cv

Những ngày qua, “nghi án” trà xanh C2, nước tăng lực Rồng Đỏ của Công ty URC Việt Nam nhiễm độc chì vượt ngưỡng cho phép đang khiến dư luận hết sức quan tâm.   Xem thêm xstd tại đây.

Trao đổi với PV, ông Vương Ngọc Tuấn, Phó Tổng thư ký Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) cũng không giấu nổi sự bất bình chia sẻ: “Một khi nguyên liệu đã nhiễm chì vượt mức thì công ty phải có biện pháp ngăn chặn, không cho đưa vào sản xuất. Nếu công ty vẫn tiếp tục sử dụng những nguyên liệu như vậy thì phải cấm…

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "