Tìm việc làm 2 thiếu nữ bị lừa bán vào “động quỷ”

Thứ Hai, Tháng Mười Một 9th, 2015

Theo tin tuc những ngày qua, sau khi được giải thoát trở về nhà, hai thiếu nữ ở Quảng Ngãi vẫn còn kinh hoàng khi nhớ lại những ngày tháng bị lừa bán vào động massage kích dục.

Phát hoảng vì phải làm nhân viên massage kích dục

Chúng tôi gặp Đinh Thị T khi em đang bóc vỏ keo thuê trên đám rẫy gần nhà. T kể lại, tháng 6-2015, thi tốt nghiệp THPT xong, T tìm việc làm. “Tình cờ lúc đó, người bạn Đinh Thị C ở cùng thôn, học cùng lớp giới thiệu về một người bà con tên Đinh Thị Trinh, ở cùng xã Sơn Thượng. Chị này làm ăn ở xa mới về, bảo có việc làm ổn định ở các quán cơm tại tỉnh Đắk Lắk, lương tháng 3,5 triệu đồng. Tôi đồng ý ngay, cùng với bạn C xin phép gia đình đi làm thuê”. Ngày 12/7, C và T theo Đinh Thị Trinh đi tìm việc.

giải thoát khỏi động quỷ
Sau khi được giải thoát “động quỷ”, Đinh Thị T trở về quê tranh thủ làm thuê bóc vỏ keo để có tiền trả nợ cho gia dinh.

“Lần đầu tiên đi xe đường dài nên cả hai chúng tôi say xe đến mệt lả. Khi chị Trinh nói đến tỉnh Hải Dương, chúng tôi thấy lạ hỏi lại sao bảo đi Đắk Lắk lại đến Hải Dương, chị ta nói ra Hải Dương công việc tốt hơn. Sau đó, chúng tôi được một người đàn ông đến đón đưa về nhà. Sau này mới biết ông đó tên Trương Cao Long, ở huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương và chị Trinh nhận được 4 triệu đồng tiền bán chúng tôi cho ông ta”, Đinh Thị C bức xúc kể lại.

Ngày hôm sau, Trương Cao Long đưa C và T đến một quán cà phê kích dục trên địa bàn huyện Thanh Miện. Tại đây, Long bắt C. và T. nhìn qua lỗ nhỏ vào phòng nhân viên nữ đang tiếp khách để hiểu thế nào là massage và phục vụ khách. Thấy cảnh đó, T và C rùng mình, hoảng hốt đòi về nhà. Trưa hôm đó, khi Long vừa ra khỏi quán, T và C rủ nhau bỏ trốn. Cả hai trèo qua tường sau để ra ngoài thì bị Long phát hiện. Ngay sau đó, Long kéo C và T vào quán đe dọa, nếu không nghe lời Long thì sẽ vu cho hai người tội trộm cắp. T và C quá sợ hãi, buộc phải nghe theo lời Long, cũng không dám kêu la, nhờ người cứu vì xung quanh toàn người nhà của đối tượng này. Sau hôm T và C bỏ trốn, Long thuê người hàn lại kín khung sắt, mái tôn sau nhà…

Gia đình Đinh Thị C
Gia đình Đinh Thị C

Tìm cách cứu mình

Đinh Thị C cho biết, một lần trong lúc lén mượn điện thoại gọi về cho bạn ở quê thì bị Long phát hiện. Sợ gia đình của C báo cơ quan công an, Long bắt C và T gọi điện thoại về nhà, nói dối người nhà là không phải ra làm tẩm quất kích dục mà là làm thuê, bán chăn ga gối đệm tại quán của Long với lương 3 triệu đồng/tháng. “Để tìm cách cứu mình và giải cứu cho T, khi nói chuyện điện thoại với mẹ, tôi sử dụng tiếng H’re, kể lại toàn bộ sự việc. Ông Long đứng bên cạnh không hiểu tôi nói gì nên không phản ứng”, Đinh Thị C kể lại.

Những ngày sau đó, C và T một mực đòi về thì Long yêu cầu phải trả tiền tàu xe, tiền mua quần áo, tiền sign up tạm trú, tổng cộng cả hai người là 10,6 triệu đồng. Long bảo C và T phải gọi điện thoại về cho gia đình, gửi tiền ra trả mới cho về. C gọi điện thoại về nhà cho bố đẻ là ông Đinh Văn B, nói rõ việc bị Trinh lừa đưa ra làm nhân viên kích dục tại quán của Long và phải trả số tiền như trên… Vì thương con, ngày 19/7, ông B gửi tiền cho Long theo yêu cầu của đối tượng này. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, đối tượng Long vẫn không buông tha cho hai nạn nhân C và T…

Sau khi chuyển tiền, ông B. và bố mẹ T đã làm đơn tố cáo hành vi phạm tội phap luat của Trinh. Nhận được tin báo, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp Công an tỉnh Hải Dương truy tìm giải cứu Đinh Thị C và Đinh Thị T. Ngày 10/9, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Hải Dương đã giải thoát C và T đồng thời thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trương Văn Long và Đinh Thị Trinh về hành vi mua bán người.

Do gia đình chạy vạy vay mượn số tiền lớn để chuộc người nên hiện Đinh Thị C và Đinh Thị T đang phải làm thuê trả nợ. Sự việc trên đây là bài học cảnh giác đối với những người dân miền núi, nhất là các thiếu nữ mới lớn trước thủ đoạn của tội phạm mua bán người cũng như nâng cao kỹ năng tự bảo vệ mình trước những tên tội phạm kiểu này.