Tháng 7 âm có nên mua xe không? Mua xe tháng 7 có gặp xui xẻo

Thứ Bảy, Tháng Tám 15th, 2020

Tháng 7 âm có nên mua xe không? Mua xe là một chuyện hết sức quan trọng. Thường có nhiều kiêng kỵ về việc làm chuyện hệ trọng trong tháng 7. Vậy, liệu những điều này có thực sự đúng. vuaphaluoi.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này.

1. Tìm hiểu về tháng cô hồn

Sở dĩ, những thắc mắc về việc tháng 7 âm có nên mua xe không là do người ta quan niệm tháng 7 âm là tháng cô hồn cũng chính là tháng quỷ đói. Theo quan niệm dân gian, đây là ngày tháng ma quỷ. Đặc biệt vào ngày rằm tháng 7 là ngày “xá tội vong nhân”. Trong ngày này, Diêm Vương sẽ mở cửa Quỷ Môn Quan để ma quỷ được trở về tự do.

Do đó, nhiều người vẫn quan niệm các vong hồn khi được thả ra sẽ quấy rối các công việc của con người. Do vậy, mà mọi kế hoạch quan trọng đều tránh thực hiện trong tháng 7 âm. Vì thế mà người ta thường xem ngày tốt tháng 8 năm 2020, xem ngày tốt tháng 9 năm 2020 hay các tháng âm khác trong năm nhằm tránh mọi điều xui xẻo.

2. Tháng 7 âm có nên mua xe không?

Tháng 7 âm có nên mua xe không? Theo lời giải thích của Phó Trưởng ban Nghi lễ Trung ương Giáo Hội Phật giáo Việt Nam – Thượng tọa Thích Thanh Duệ, thì trong phần giáo hoàn toàn không hề có quan niệm tháng 7 là tháng ma quỷ hành hoành mọi nơi khiến mọi chuyện đều không thành. Và nếu tâm sáng thì ngày nào cũng sẽ là ngày tốt. Vì vậy, bạn không cần kiêng kỵ mua xe vào tháng 7 mà sự thành công hay thất bại phụ thuộc chính vào bản thân bạn. Đôi lúc, sự kiêng kỵ này cũng chính là việc tạo cơ hội cho những người khác biết tận dụng thời gian cũng như nắm bắt thời cơ.

thang-7-am-co-nen-mua-xe-1

Sự thật tháng 7 âm có nên mua xe không?

Việc kiêng kỵ tháng 7 âm có nên mua xe không theo một giải thích khác có thể do xuất phát từ các thói quen từ cha ông thời xưa. Bởi nước ta là nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Vì vậy, ngày tháng 7 âm lịch cũng là mùa mưa ngâu. Do đó, việc động thổ hay đào móng hoặc đổ mái khi gặp mưa xuống sẽ khó thành và vất vả.

Tháng 7 âm có nên mua xe không? Có nhiều ý kiến khác cho rằng, đây là thời điểm tốt mà bạn nên mua xe. Bởi trong tháng này, có rất nhiều hãng xe giảm giá nhằm kích cầu. Đây có thể sẽ là thời điểm mà bạn mua được xe đẹp với giá rẻ hơn.

Ngoài ra, việc mua xe trong tháng 7 âm lịch sẽ giúp bạn không phải chịu áp lực về sự tăng lên của lượng cầu của đại đa số khách hàng.

Do đó, việc kiêng kỵ thực hiện những điều quan trọng trong tháng 7 chỉ là những tín ngưỡng dân gian mà không có một ngành khoa học nào có thể kiểm chứng sự đúng và sai.

Do vậy, nếu như bạn vẫn thắc mắc tháng 7 âm có nên mua xe không? Thì câu trả lời là việc mua xe trong tháng 7 âm sẽ hoàn toàn không gây ảnh hưởng xấu đến công việc làm ăn của bạn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể mua xe trong tháng 7 âm.