Tàu ngầm Nga đột ngột xuất hiện trong vùng đặc quyền kinh tế Latvia?

Thứ Ba, Tháng Ba 17th, 2015

Lực lượng vũ trang Latvia ngày 16/3 ra tuyên bố về việc phát hiện tàu ngầm Kilo của Hải quân Nga hiện diện trong vùng đặc quyền kinh tế của Latvia.

 

 

Tàu ngầm Nga đột ngột xuất hiện trong vùng đặc quyền kinh tế Latvia?
Một tàu ngầm Kilo của Hải quân Nga. ảnh tin quan su 

Hãng RIA Novosti sáng nay, 17/3, dẫn thông báo trên Twitter chính thức của Lực lượng vũ trang Latvia cho biết, tàu ngầm của Nga xuất hiện trong vùng đặc quyền kinh tế Latvia ở biển Baltic vào ngày thứ Hai (16/3).

Thông báo của Lực lượng vũ trang Latvia cũng cho biết, tàu ngầm Nga được phát hiện thuộc tàu ngầm lớp Kilo, ở khoảng cách 27 hải lý tình từ hải phận Latvia, một quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Trước đó, hồi tháng 10/2014, Latvia cũng báo cáo về sự xuất hiện của tàu ngầm Nga gần hải quân quốc gia Baltic.

Bộ Quốc phòng Nga sau đó đã bác cáo buộc của Lực lượng vũ trang Latvia.

Sau biến cố chính trị tại Ukraine, tình hình địa-chính trị tại Baltic diễn biến khó lường khi NATO liên tục tăng khí tài quân sự và các cuộc tập trận tại các quốc gia thành viên NATO ở khu vực Baltic, tiếp giáp với Nga.

Đáp lại, Moscow thường xuyên tăng cường các chuyên bay quân sự trên không phận quốc tế thuộc Baltic, sát biên giới NATO.

Thông báo của NATO cho biết, trong hàng loạt các chuyến bay quân sự, là sự xuất hiện của oanh tạc cơ Tu-95MS có thể mang theo vũ khí hạt nhân.

Nguồn tin báo phap luạt