Super League là gì? Thể thức thi đấu dự kiến của giải ra sao

Thứ Ba, Tháng Ba 21st, 2023

Super League là gì? Thể thức thi đấu dự kiến của giải Super League ra sao? Hãy theo dõi hết bài viết của tin bên lề dưới đây để có thể hiểu rõ hơn nhé.

Super League là gì cho ai chưa biết

Super League là gì? Thể thức thi đấu dự kiến của giải ra sao

Super League là một giải đấu bóng đá chuyên nghiệp cho các đội bóng hàng đầu của châu Âu. Tuy nhiên, kế hoạch thành lập Super League gần đây đã gây ra tranh cãi lớn trong cộng đồng bóng đá vì đề xuất của các câu lạc bộ hàng đầu như Real Madrid, Barcelona, Manchester United và Liverpool cho phép các đội tham gia giải đấu không cần phải đạt được vị trí quan trọng trong các giải đấu hiện có như Champions League. Đây là một ý tưởng đang bị phản đối mạnh mẽ bởi các cổ động viên và cả giới bóng đá.

Giúp người chơi có những quyết định sáng suốt, mời bạn xem thêm keo bong da hom nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra.

Những đội bóng tham dự giải Super League là gì

Hiện tại, chưa có đội bóng nào chính thức tham gia Super League. Tuy nhiên, các câu lạc bộ hàng đầu như Real Madrid, Barcelona, Manchester United, Liverpool, Juventus, AC Milan và Inter Milan đã đề xuất thành lập giải đấu này và cho biết sẽ mời thêm 3 đội bóng khác để tạo thành 12 đội bóng tham gia. Các đội bóng này đều là những đội bóng có tiếng tăm và thành tích đáng kể ở các giải đấu quốc tế.

Mời bạn xem thêm tỷ số bóng đá nhanh nhất, chính xác nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h, giúp bạn theo dõi diễn biến những trận cầu hấp dẫn đỉnh cao.

Thể thức thi đấu dự kiến của giải bóng đá Super League là gì

Thể thức thi đấu dự kiến của giải bóng đá Super League

Theo những thông tin ban đầu, giải Super League sẽ có 20 đội bóng tham gia, trong đó có 15 đội bóng hàng đầu của châu Âu và 5 đội bóng khác được mời tham gia. Thể thức thi đấu dự kiến sẽ là thi đấu vòng tròn tính điểm, sau đó các đội bóng sẽ tham gia vào vòng đấu loại trực tiếp để tìm ra nhà vô địch.

Không giống như các giải đấu hiện tại, giải Super League sẽ không có quy định về đội xuống hạng và đội lên hạng. Thay vào đó, các đội bóng sẽ được chọn dựa trên thành tích và tầm ảnh hưởng của họ trong lịch sử bóng đá châu Âu, và sẽ được mời tham gia giải đấu trong thời gian dài.

Tuy nhiên, việc thi đấu trong giải Super League có thể gây ra ảnh hưởng đến các giải đấu hiện tại, đặc biệt là UEFA Champions League, vì các đội bóng hàng đầu của châu Âu sẽ phải chọn giữa hai giải đấu này. Ngoài ra, việc không có quy định về đội xuống hạng và đội lên hạng cũng có thể gây tranh cãi về tính công bằng trong giải đấu.

Xem thêm: World Cup có mấy vòng loại? Thông tin giải đấu World Cup

Xem thêm: Vòng loại là gì? Cách thức và một số giải đấu tổ chức vòng loại

Qua bài viết chắc hẳn mọi người đã hiểu rõ Super League là gì và thể thức thi đấu dự kiến của giải đấu Super League rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị hơn nhé.