Sự phát triển của thai nhi tuần 30

Thứ Sáu, Tháng Sáu 12th, 2015

Khi thai nhi 30 tuan tuoi,  Lúc này bé đo hơn một chút so với 39cm từ đỉnh đến chân. Tăng trưởng của cô về chiều dài của cô sẽ sớm làm chậm nhưng cô sẽ tiếp tục tăng cân cho đến khi cô ấy sinh ra. Cô ấy có lẽ nặng khoảng 1,3 kg ở giai đoạn này.

thai-30-tuan-tuoi

Sự phát triển của thai nhi 30 tuần tuổi

Khi mang thai tuần thứ 30 Phổi của bé và đường tiêu hóa được phát triển gần như hoàn toàn. Cô tiếp tục mở và nhắm mắt lại. Cô ấy có lẽ có thể nhìn thấy những gì đang xảy ra bên trong tử cung (dạ con), được sáng tối và thậm chí theo dõi một nguồn ánh sáng. Nếu bạn tỏa sáng một ánh sáng trên dạ dày của bạn, em bé của bạn có thể di chuyển đầu của mình để theo ánh sáng hoặc thậm chí vươn ra chạm vào ánh sáng di chuyển.

Một số nghiên cứu cho rằng trần bộ dạ dày của bạn để ánh sáng kích thích phát triển thị giác. Nhưng em bé của bạn sẽ không thể nhìn thấy nhiều khi cô ấy sinh ra. Trẻ sơ sinh có thể nhìn thấy một khoảng cách chỉ giữa 20cm và 30cm. Trẻ em có thị lực bình thường không đạt được tầm nhìn 20/20 (giống như một người trưởng thành) cho đến tuổi về tám. Để hoàn thành bức tranh, em bé của bạn bây giờ có lông mày và lông mi can bat cô!

Về một lít nước ối quanh bào thai hiện nay, nhưng khối lượng giảm khi cô trở nên lớn hơn và có ít chỗ trong tử cung của bạn. Khi bạn và em bé của bạn tiếp tục phát triển, đừng lo lắng nếu bạn cảm thấy khó thở, nếu như bạn không thể có đủ không khí. Nó chỉ là tử cung đè vào cơ hoành của bạn.

Có một ánh sáng ở cuối đường hầm, mặc dù. Vào khoảng 34 tuần (hoặc ngay trước khi sinh, nếu đây là lần mang thai tiếp hoặc thứ ba của bạn), người đứng đầu của em bé của bạn sẽ di chuyển xuống khung xương chậu của bạn khi cô nhận được vào đúng vị trí cho sinh. Điều đó sẽ làm cho việc thở và ăn uống dễ dàng hơn nhiều.

Vẫn còn suy nghĩ về nơi để có em bé? Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi để lựa chọn sinh của bạn. Bất cứ nơi nào bạn có kế hoạch để có em bé của bạn, tại sao không bắt đầu suy nghĩ về những gì bạn sẽ cần phải đóng gói trong túi của bạn đã sẵn sàng cho khi bạn chuyển dạ?

Lưu ý: Mỗi em bé phát triển khác nhau. Trang này được thiết kế để cung cấp cho một ý tưởng chung về cách thức một thai nhi phát triển trong tử cung.

Xem thêm về thai nhi 35 tuan tuoi