Sự khác biệt giữa ông Hải và ông Chung

Thứ Hai, Tháng Bảy 20th, 2015

Việc Hoàng Anh Gia Lai chấm dứt chuỗi 11 trận không biết đến mùi chiến thắng bằng cách đánh bại nhà ĐKVĐ Becamex Bình Dương 2 – 1 ở vòng 17 V-League thật sự là một sự kiện chấn động bóng đá nước nhà năm nay.

B.Bình Dương dưới thời GĐKT Mai Đức Chung đang có dấu hiệu bất ổn. Ảnh: Internet.
B.Bình Dương dưới thời GĐKT Mai Đức Chung đang có dấu hiệu bất ổn. Ảnh: Internet.

Cả hai đội đã cống hiến cho người hâm mộ một trận cầu hấp dẫn, mãn nhãn. Niềm vui tột đỉnh đến với các cầu thủ của đội bóng phố Núi nhưng với riêng các CĐV của đội bóng đất Thủ, họ đang thật sự không hài lòng với những gì đang diễn ra ở Bình Dương kể từ ngày HLV (Giám đốc kỹ thuật) Lê Thụy Hải ra đi.

Ông Mai Đức Chung đến và kế thừa chức danh ông Hải để lại. Cũng là GĐKT nhưng có thể xem ông Chung chính là HLV trưởng của đội.

Tính cả trận thua Hoàng Anh Gia Lai vào chiều qua thì Bình Dương đã phải nhận hai thất bại liên tiếp ở V-League chỉ trong ít ngày và kqbd cũng chỉ kiếm được 4 điểm trong 4 vòng đấu gần nhất.

Becamex Bình Dương vào trận thi đấu với tâm lý của một kẻ bề trên, ông thầy họ Mai tung ra hàng loạt hảo thủ nhưng tất cả những gì họ làm được chỉ là bàn thắng duy nhất của Lê Công Vinh ở những phút đầu tiên của trận đấu.

Có thể ông chủ quan khi Công Vinh mở tỉ số từ rất sớm, cũng có thể ông quá tự tin khi gặp được “kho điểm” của V-League nhưng chung quy lại, thất bại trước một đội bóng mà 11 trận không thể chiến thắng, chưa tìm ra lối thoát và cạn kiệt niềm tin thì khó có thể chấp nhận với một nhà ĐKVĐ.

Ở đây chúng ta không bàn nhiều đến việc HLV Grachen của HAGL đã mạnh dạn để Công Phượng cùng Tuấn Anh – hai quân bài tưởng như không thể thiếu của đội bóng phố Núi ngồi ngoài. Cũng không bàn đến thông tin hợp lý của họ để đá sòng phẳng với Bình Dương và tất nhiên là cả yếu tố may mắn song hành.

Kq bong da HAGL có được chiến thắng, họ tự tin bởi nếu thắng được nhà ĐKVĐ Bình Dương thì không có lý do gì mà họ không làm được điều tương tự trước các đội bóng khác còn người hâm mộ đất Thủ lại đang bất mãn và nhớ ông Hải “lơ” hơn bao giờ hết.

Một cá tính mạnh mẽ, ngang dọc đất trời đã không còn mà thay vào đó là nét trầm lặng, có khi là bất lực của GĐKT Mai Đức Chung.

Nếu là ông Hải còn nắm quyền thì HAGL khó mà có được chiến thắng khi đội bóng của ông đã vươn lên dẫn trước. Những Anh Đức, Trọng Hoàng hay Abass đã không còn là chính mình dưới thời ông Chung. Họ chơi bóng như “chấp người” trên sân.

HAGL sẽ không dễ có được chiến thắng trước Becamex Bình Dương nếu HLV Lê Thụy hải nắm quyền. Ảnh: Internet.
HAGL sẽ không dễ có được chiến thắng trước Becamex Bình Dương nếu HLV Lê Thụy hải nắm quyền. Ảnh: Internet.

Lẽ ra Bình Dương nên nhìn vào 11 trận đã qua của HAGL ở V-League, và cứ áp dụng chiến thuật như các đối thủ của đội bóng này để… lấy điểm mang về thì ông Chung lại làm khác đi.

Hàng thủ Bình Dương ngày càng bộc lộ nhiều vấn đề điển hình là sự nghiệp dư của Michal Nguyễn. Mặt trận tấn công cũng chẳng khá hơn là bao.

Nếu như trận đấu với Khánh Hòa ở Gò Đậu cách đây ít ngày, các mũi nhọn của Bình Dương cứ như đâm đầu vào tường thì hôm qua những Anh Đức, Abass thậm chí còn tệ hơn thế!

May mắn cho Bình Dương khi ở trận đấu trước đó 30 phút, Thanh Hóa cũng trắng tay rời Long An và khoảng cách giữa họ và vị trí đầu bảng vẫn được duy trì là 2 điểm (32/34).

Phía sau lưng, cả Sông Lam Nghệ An lẫn Hải Phòng đều có được những chiến thắng thuyết phục để phả hơi nóng vào đội chủ sân Gò Đậu. Khoảng cách giữa SLNA (đội đang đứng thứ tư) với Bình Dương bây giờ chỉ còn là một trận thắng.

Nếu không muốn tiếp nối chuỗi trận thất vọng vừa qua, Bình Dương phải thay đổi nhanh chóng. Có thể họ vẫn tiếp tục đặt niềm tin vào ông Mai Đức Chung và cho ông thêm thời gian, nhưng để lấy lại hình ảnh của một Becamex Bình Dương độc cô cầu bại, bách chiến bách thắng như khi ông Lê Thụy Hải còn nắm quyền thì không dễ chút nào.

Trong bóng đá, mọi so sánh đều khập khiễng nhưng không khó để nhận ra rằng: với một dàn sao như Becamex Bình Dương, muốn yên ổn và bước lên đỉnh cao thì chắc chắn sự lựa chọn hàng đầu cho chiếc ghế nóng vẫn là ông Lê Thụy Hải.