Siêu kình ngư Tao Li “tuyên chiến” Ánh Viên

Thứ Hai, Tháng Sáu 8th, 2015

Ánh Viên đã trải qua hai ngày liên tiếp đoạt HCV và phá kỷ lục SEA Games, nhưng cô cũng đã chịu thất bại đầu tiên ở nội dung 50m bơi bướm, nội dung mà đối thủ lớn nhất của cô, Tao Li, giành chiến thắng.

Ánh Viên tiếp tục khiến dư luận Singapore phải chú ý, nhưng phía trên bài viết về cô là chiến công của Tao Li. Ảnh: Internet.
Ánh Viên tiếp tục khiến dư luận Singapore phải chú ý, nhưng phía trên bài viết về cô là chiến công của Tao Li. Ảnh: Internet.

 Nguyễn Thị Ánh Viên luôn có một nụ cười bẽn lẽn, e lệ mỗi khi đối diện với cánh báo chí quốc tế ở SEA Games, nhưng đằng sau vẻ ngoài bình thường và có phần đáng mến ấy là một VĐV cực kỳ giàu tính cạnh tranh, một người không tự mãn chỉ sau một vài chiến thắng.

Ngày thi đấu thứ hai của Ánh Viên tiếp tục chứng kiến “Cô gái Thép” có một ngày đoạt-vàng-kèm-phá-kỷ-lục. Cô viết lại kỷ lục SEA Games ở nội dung 200m bơi ngửa với thời gian 2 phút 14.12 giây, trước khi cô lấy thêm HCV ở nội dung 200m hỗn hợp.

Ánh Viên vẫn còn 6 nội dung thi đấu nữa, câu hỏi là liệu cô có thể chinh phục hết? HLV Đặng Anh Tuấn nghĩ vậy, ông tự tin nói: “Tôi muốn Ánh Viên trở thành kình ngư số 1 thế giới. Tôi có thể nói Ánh Viên sẽ giành thêm được bao nhiêu HCV, nhưng tôi sẽ không nói vì muốn em cố gắng hết mình.”

Nhưng ông Tuấn không hề né tránh khi phải nói đến những hạn chế của Ánh Viên. Cô bị đánh bại dễ dàng bởi Tao Li của Singapore ở nội dung 50m bơi bướm nữ ngày hôm qua và kết thúc ở vị trí thứ 4, không giành được huy chương.

Ông Tuấn cho biết: “Ánh Viên không phải là một kình ngư nước rút, nhưng tôi muốn xem em thể hiện thế nào trước các đối thủ ở nội dung ấy nên Viên đã dự tranh nội dung. Viên cần phải được thử sức để biết mình là ai.” Ông từ chối chỉ ra một đối thủ đáng gờm cụ thể nào cho Ánh Viên, rằng “bất kỳ ai cũng có thể. đánh bại Ánh Viên và Ánh Viên cũng có thể đánh bại bất kỳ ai”.

Tao Li đã chiến thắng Ánh Viên ở nội dung bơi bướm 50m. Ảnh: Internet.
Tao Li đã chiến thắng Ánh Viên ở nội dung bơi bướm 50m. Ảnh: Internet.

Nhưng một đối thủ đáng gờm đã xuất hiện đối với cô, và đó tất nhiên là người chiến thắng ở nội dung 50m bơi bướm, Tao Li. Cô gái người Singapore không chút hồi hộp khi bắt đầu phần thi của mình, kết thúc với thời gian 26 giây 58 để phá kỷ lục SEA Games của chính mình và đưa ra một thông điệp, rằng nhà thi đấu OCBC Aquatic Centre là của cô, không phải của Ánh Viên.

Ánh Viên hiển nhiên không thể đánh bại được tôi ở nội dung này,” cô đầy tự tin tuyên bố sau khi giành HCV. “Những nội dung thế mạnh của cô ấy là hỗn hợp cá nhân và bơi ngửa, còn bơi bướm cô ấy không thể thắng được tôi.”

Ý định của tôi sẽ là vượt qua Ánh Viên ở các nội dung bơi ngửa. Tôi tự tin mình có thể làm được,” Tao Li kết luận.

Cuộc cạnh tranh Ánh Viên - Tao Li tối nay (19h) hứa hẹn sẽ khốc liệt. Ảnh: Internet.
Cuộc cạnh tranh Ánh Viên – Tao Li tối nay (19h) hứa hẹn sẽ khốc liệt. Ảnh: Internet.

Ánh Viên và Tao Li đã lại đối đầu nhau sáng nay ở vòng loại nội dung 50m bơi ngửa, VĐV của đoàn chủ nhà về nhất và phá kỷ lục SEA Games với thời gian 29.14 giây, hơn Ánh Viên 0.78 giây về thứ hai. HLV Sergio Lopez rất tự tin rằng học trò của ông sẽ vượt qua Ánh Viên tối nay, khi hai người cùng góp mặt trong vòng đua chung kết.

Tôi không có ý nói rằng Ánh Viên không phải là một VĐV bơi xuất sắc, nhưng ở bất cứ nội dung nào dưới 200m, cô ấy sẽ phải nhấn ga nhiều hơn nữa,” ông Lopez phát biểu.

Và cứ như thế, một cuộc chiến Ánh Viên – Tao Li đã bắt đầu.

Xem thêm tử vi 12 cung hoang dao trong tuần