SA SÚT PHONG ĐỘ, FABREGAS VẪN LÀ CHÂN CHUYỀN SỐ 1 NHA

Thứ Sáu, Tháng Một 29th, 2016

Mặc dù bị chỉ trích về phong độ kém cỏi, nhưng thực tế Cesc Fabregas vẫn là “cỗ máy chuyền bóng” siêu hạng tại Ngoại hạng Anh từ đầu mùa giải 2015/16.

Cesc Fabregas từng là “vua kiến tạo” của giải bóng đá ngoại hạng anh mùa giải 2014/15, là nhân tố quan trọng giúp Chelsea lên ngôi vô địch. Tuy nhiên, phong độ của tuyển thủ Tây Ban Nha ở mùa giải năm nay sa sút thảm hại. Sau 23 trận đã đấu, Fabregas mới có 1 bàn thắng và 3 đường kiến tạo cho đồng đội lập công.

Màn trình diễn nghèo nàn của Fabregas cũng là một nguyên nhân dẫn đến sự sa sút của Chelsea ở mùa giải này. Thế nhưng, những thống kê cho thấy “số 4” của The Blues vẫn đang là cầu thủ chuyền bóng xuất sắc nhất tại Ngoại hạng Anh mùa này.

5 chân chuyền tốt nhất Ngoại hạng Anh từ đầu mùa

Sau chiến thắng với kqbd 1-0 trước Arsenal cuối tuần qua, Fabregas đã có tổng cộng 1.490 đường chuyền tính từ đầu mùa giải, nhiều hơn bất cứ cầu thủ nào tại Ngoại hạng Anh, đạt tỉ lệ chính xác khá ấn tượng 84%. Đứng ngay sau Fabregas là tiền vệ Gareth Barry (Everton) với 1.438 đường chuyền cùng tỷ lệ thành công là 83%.

Đồng hương với Fabregas là tiền vệ Santi Cazorla (Arsenal) cũng là một trong số những chân chuyền xuất sắc khi đã có 1.119 đường chuyền. Thậm chí, Cazorla còn thi đấu ít hơn so với Fabregas (1.203 phút so với 1.637 phút). Tỷ lệ chuyền chính xác của Fabregas cũng không bằng Cazorla, khi tiền vệ của Arsenal đạt tới ngưỡng 90%, cao nhất trong top 5 cầu thủ chuyền bóng hàng đầu.

Cũng trong top 5 nói trên, Fabregas một lần nữa dẫn đầu về số đường chuyền chính xác trung bình với 72 đường chuyền thành công mỗi trận. Đáng chú ý, danh sách 5 cá nhân nổi bật này không có Mesut Oezil, cầu thủ đang dẫn đầu về số đường chuyền thành bàn với 16 lần kiến tạo cho đồng đội lập công.