Rooney muốn vô địch World Cup để trở thành huyền thoại

Thứ Năm, Tháng Mười Một 13th, 2014

(Tin Tuc Bong Da) Ngoài việc cán mốc thi đấu 100 trận cho Tam sư vào cuối tuần, mục tiêu của Rooney là trở thành huyền thoại với chức vô địch World Cup cùng đội tuyển Anh trong tương lai.

Cuối tuần này Anh sẽ gặp Slovenia trong trận đấu thuộc vòng loại Euro 2016, và Liên đoàn bóng đá Anh đã đặc cách trao danh hiệu cao quý Golden Cap trong trận đấu này. Wayne Rooney sẽ trở thành cầu thủ người Anh thứ 9 cán mốc 100 trận cho đội tuyển quốc gia. Trong số 8 cầu thủ đã cán mốc 100 trận với tuyển Anh trước đó, chỉ có Sir Bobby Charlton và Bobby Moore là giành chức vô địch World Cup. Đây là thành tích mà Rooney vẫn chưa đạt được, dù anh đã thi đấu cho đội tuyển Anh được 11 năm.

rooney sắp có trận đấu thứ 100 trong màu áo tam sư

rooney sắp có trận đấu thứ 100 trong màu áo tam sư

Ở cấp CLB, Rooney đã giành 5 chức vô địch Premier League nhưng ở cấp đội tuyển, anh không có danh hiệu nào dù đã tham gia 5 giải đấu lớn. Bởi thế trong lần phát biểu trước khi cán mốc 100 trận với “Tam sư”, Rooney đã bộc bạch nỗi lòng: “Không có nhiều cầu thủ khoác áo đội tuyển Anh 100 lần. Đây là một thành tích tuyệt vời. Tôi tự hào khi có tên trong danh sách những cầu thủ khoác áo đội tuyển 100 lần. Đó là niềm vinh dự với bản thân tôi cũng như gia đình“.

Chân sút của Man United nhấn mạnh: “Tôi có thể thi đấu 200 trận và ghi 100 bàn cho đội tuyển quốc gia, nhưng mục tiêu cao nhất là giành chức vô địch và đây điều mà tất cả chúng tôi muốn thực hiện“.

Ngoài ra Rooney còn muốn san bằng thành tích của Peter Shilton, cầu thủ thi đấu nhiều trận nhất cho đội tuyển Anh (125 trận) và thành tích ghi bàn của Sir Bobby Charlton, chân sút vĩ đại nhất của “Tam sư” (49 bàn). Hiện Rooney chỉ kém thành tích của Sir Bobby Charlton có 6 bàn thắng. “Trở thành chân sút vĩ đại nhất của đội tuyển Anh là một điều lớn lao. Thành tích đó (49 bàn) đã tồn tại trong nhiều năm và rất nhiều cầu thủ không thể phá vỡ được nó. Tôi vẫn còn trẻ và tin rằng mình có thể thực hiện được. Hiển nhiên tôi sẽ không trở thành một huyền thoại như Sir Bobby Charlton. Ông ấy đã giành 1 chức vô địch World Cup với đội tuyển Anh. Do vậy, để sánh được với ông ấy, tôi phải giành chức vô địch World Cup“, Rooney phát biểu trước báo giới.

Theo: TTVH