Pique thề không bao giờ khoác áo Real

Thứ Năm, Tháng Ba 26th, 2015

Sau trận Siêu kinh điển mà anh là một trong những người chơi tốt nhất bên phía Barca, Pique đã đồng ý trả lời phỏng vấn độc quyền trên chương trình El Larguero của đài Cadena Ser. Trong cuộc phỏng vấn này, Pique đã nói về việc anh tìm lại phong độ như thế nào, về mối quan hệ thăng-trầm với Pep Guardiola, và những thay đổi về phong cách ở Barca.

Pique

 Hài lòng với phong độ

“Tôi đang có phong độ tốt, và luôn cảm thấy rất thoải mái. Bí mật ư? Bạn có thể học được từ mọi thứ. Carles Puyol đã dạy tôi rất nhiều, trong đó điều quan trọng nhất là bạn phải thực sự đam mê và có tình yêu với môn thể thao này. Ngay từ khi mùa giải này bắt đầu, tôi đã xác định đây phải là năm của tôi”.

Phong cách thi đấu mới cho Barca

“Tôi chưa bao giờ chỉ trích phong cách thi đấu của Real Madrid. Tôi chỉ cho rằng đó là một thông tin khác với thông tin mà chúng tôi thường triển khai. Họ tận dụng các khoảng trống và phản công rất tốt. Chúng tôi cũng bắt đầu làm điều đó, và đang làm tốt. Nhưng như thế không có nghĩa là chúng tôi từ bỏ phong cách. Vẫn chưa có đội bóng nào kiểm soát bóng tốt hơn Barca”.

“Siêu kinh điển” không thù địch

“Chúng tôi đã giũ bỏ hoàn toàn những bụi bẩn của quá khứ. Đã có một thời chúng tôi phạm phải sai lầm, nhưng chúng tôi đã rút ra được những bài học từ đó. Quan hệ giữa các cầu thủ Barca và Real Madrid vẫn luôn rất tốt”.

bong da

Sẽ không khoác áo Real

“Tôi đã có cơ hội khoác áo Real trước khi về Barca. Nhưng là một cule, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể trở thành người của Real Madrid. Tôi từng nghĩ rằng nếu mình rời Manchester United, thì điểm đến duy nhất chỉ có thể là Barca”.

Quan hệ với Pep

“Chúng tôi luôn có quan hệ rất tốt đẹp. Ông ấy là người đầu tiên đặt niềm tin tuyệt đối vào tôi. Đó là một HLV đầy nhiệt huyết, luôn sống 24/24 với công việc. Đúng là cũng có lúc chúng tôi suy nghĩ khác nhau, nhưng chưa bao giờ mối quan hệ của chúng tôi xấu đi”.

Bảo vệ Casillas

“Nếu tôi là một CĐV của Real, thì Iker đơn giản luôn là một thần tượng, một biểu tượng. Anh ấy từng là thủ môn hay nhất thế giới trong nhiều năm, nên tôi thấy rất khó hiểu khi các CĐV la ó anh ấy. Tất nhiên, tôi không phải là người đủ tư cách để khuyên các CĐV Real phải làm gì”.