Phương pháp cho thai nhi ghe nhạc

Thứ Ba, Tháng Sáu 16th, 2015

Những bản nhac danh cho ba bau luôn được các bà mẹ quan tâm khi mang thai, Những bản nhạc giúp thai nhi phát triển mạnh mẽ về mặt trí tuệ. Khi thai nhi bước vào tuần thai thứ 22 trở đi, bạn nên bắt đầu cho bé nghe các thể loại nhạc nhẹ nhàng và tai nghe chuyên dụng với âm lượng khoảng 70dB, khoảng 20 phút/lần, 2 – 3 lần/ngày sẽ giúp bé thông minh hơn, phát triển ngôn ngữ tốt hơn, giúp bé có thiên hướng âm nhạc tốt hơn ngay từ khi còn trong bụng mẹ.
Do vậy, bố mẹ nên chú ý những điều sau để bé nghe nhạc đúng cách nhằm phát huy được hết những tác dụng của âm nhạc với bé.

nhac-cho-thai-nhi

Thời điểm bắt đầu cho bé nghe nhạc khi mang thai

Bé có thể cảm nhận âm thanh từ bao giờ? Đó là câu hỏi thường được đặt ra. Theo các chuyên gia sản khoa, từ tuần thứ 16 trở đi, bé đã có thể cảm nhận được âm thanh, tuy nhiên bạn nên đợi đến tuần 22 thì mới cho bé nghe và cảm nhận âm nhạc. Khi này, chức năng thính giác của bé phát triển tốt hơn, khả năng cảm thụ cũng bắt đầu có tác dụng hơn.

cho bé nghe nhạc trong bụng mẹ thế nào

Bạn có thể hát cho bé nghe, nghe loa ngoài với âm lượng vừa phải, hoặc dùng tai nghe chuyên dụng cho bà bầu áp vào thành bụng, để âm lượng khoảng 70dB là đủ cho bé cảm nhận rồi. Âm thanh có bản chất là sóng cơ học nên có thể lan truyền trong môi trường lỏng, cụ thể là nước ối trong cơ thể mẹ. Nếu đó là bản nhạc được người mẹ yêu thích, thì bản thân các tế bào não của mẹ cũng tăng tiết Endomorphin lưu hành trong máu, qua rau thai và dây rốn đến vòng tuần hoàn của thai nhi, giúp cho tế bào thần kinh của thai nhi phát triển tốt hơn.

Không nên cho bé nghe nhạc quá to vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển thính giác của bé, quấy phá giấc ngủ của bé.

Cách lựa chọn nhạc cho bà bầu như thế nào

Có nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề này, tuy nhiên bạn nên cho bé nghe các dòng nhạc cổ điển (như các bản nhạc của Mozart, Vivaldi, Bethoven…), pop ballad nhẹ nhàng, nhạc Jazz (của các nghệ sỹ như Sarah Vaughan, Bill Evans, Miles Davis, Charlie Parker, Stan Getz, Dave Brubeck…) hoặc thánh ca cũng là một lựa chọn hoàn hảo.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hát cho bé nghe những bài hát nhẹ nhàng, tình cảm, lời hát ru, truyện trò với bé … theo cách riêng của bạn, bé cũng sẽ cảm nhận được điều đó.

Nên cho bé nghe nhạc trong bao lâu?

Nhiều nghiên cứu đã khẳng định rằng bé dành phần lớn thời gian trong bụng mẹ để ngủ. Nếu bạn cho bé nghe nhạc không đúng cách sẽ là “lợi bất cập hại”. Bạn chỉ nên cho bé nghe nhạc mỗi lần khoảng 20 phút và từ 2 – 3 lần/ngày (không quá 1 giờ/ngày). Nên cho bé nghe trong lúc bé thức (lúc bạn thấy bé máy nhiều, hoặc lớn hơn một chút thì thấy bé đạp mẹ) để tránh làm gián đoạn giấc ngủ và ảnh hưởng không tốt đến nhịp sinh học của bé.

Sau khi sinh có nên tiếp tục cho bé nghe nhạc không?

Lời khuyên dành cho bạn là tiếp tục duy trì cho bé nghe các bản nhạc ấy trong vòng 1 tháng sau sinh, sau đó bạn sẽ dần dần thay các bản nhạc khác nhé. Điều đó rất tốt cho bé.

Hy vọng những lưu ý trên đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi cho bé nghe nhạc thế nào trong khi mang thai.

Nguồn bài viết từ website me va be

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "