Pellegrini: ‘Tây Ban Nha sao chép công thức của tôi để chiến thắng’

Thứ Sáu, Tháng Sáu 26th, 2015
HLV đội Man City nói rằng công thức ông áp dụng thời ở Villarreal được sao chép và mở ra kỷ nguyên thành công của tuyển Tây Ban Nha 2008-2012.

“Tôi đã làm thay đổi cách họ chơi bóng ở Tây Ban Nha, bằng cách sử dụng những tiền vệ linh hoạt, cơ động, thay cho những cầu thủ được bố trí chơi ở những vị trí nhất định. kq bong da  Tuyển Tây Ban Nha đã áp dụng công thức này”, Pellegrini nói trên tạp chí Chile, El Mercurio.

Pellegrini dẫn dắt Villarreal giai đoạn 2004-2009 và không đạt được bất kỳ danh hiệu nào, nhưng góp phần đưa đội bóng nhà nghèo, ít tiếng tăm này lên hàng ngũ những CLB hàng đầu La Liga thời đó.

Pellegri-9158-1435223943.jpg

Pellegrini thích sử dụng những tiền vệ chơi cơ động, đa năng như David Silva.

Giai đoạn thành công rực rỡ của tuyển Tây Ban Nha thì bắt đầu từ năm 2008 đến 2012, khi đội tuyển này hai lần liên tiếp vô địch Euro xen kẻ với lần đi đến tột đỉnh vinh quang ở World Cup 2010.

“Ở La Liga, trước khi tôi đến Villarreal, họ sử dụng các tiền đạo đá như những cầu thủ chạy cánh. hanh phuc gia dinh Nhưng tôi đến và tạo ra những tiền vệ cơ động hơn. Những gì tôi làm được ở Villarreal còn lớn lao hơn cả việc đoạt các danh hiệu. Ở đó, tôi đạt được những điều mà chưa ai làm được và sẽ không có ai làm được”, ông nói thêm.

Sau khi chia tay Villarreal, Pellegrini sang Real Madrid thử sức nhưng phải ra đi sau một mùa giải khi đội bóng này trắng tay. Ông nhận lời dẫn dắt Malaga, thoi trang cong so  nhưng cũng không có danh hiệu nào cho đến khi sang Anh và cùng Man City vô địch giải Ngoại hạng mùa 2013-2014.

Tuy nhiên, Pellegrini vẫn nhìn về thời dẫn dắt Real và Malaga với sự hài lòng: “Tôi cũng làm được điều chưa ai làm được ở Ma Liga. Còn ở Madrid, dù không có danh hiệu nào, chúng tôi thậm chí đã chơi mùa giải hay nhất lịch sử CLB cho đến thời điểm ấy. Tôi đã làm những điều mà chưa ai từng làm”.

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "