Những phương pháp làm đẹp cần tránh vì rất nguy hiểm

Thứ Bảy, Tháng Sáu 13th, 2015

Hiện nay nhu cầu làm đẹp là không thể thiếu, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, việc áp dụng các phương pháp làm đẹp kết hợp hóa chất lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe mà bạn không ngờ tới.

 

Dưới đây là một số phương pháp làm đẹp và sự nguy hiểm của chúng mà bạn cần biết:

Sơn và cắt móng tay, móng chân

 

 

 

Cắt tỉa móng quá nhiều và sử dụng sơn móng tay có thể là nguyên nhân gây thay đổi hình dạng móng, nhiễm trùng nấm và vi khuẩn khó điều trị, gây sưng tấy và đau nhức ở lớp biểu bì.

Giường tắm nắng

 

 

Phương pháp này đem lại làn da nâu rám nắng tạo vẻ đẹp khỏe khoắn. Tuy nhiên, một nghiên cứu đã cho thấy những chiếc giường tắm nắng này gây lão hóa sớm, ung thư mắt và da do tiếp xúc với tia UV.

Tiêm botox

 

 

Đây được xem như thần dược đem lại làn da căng bóng và tươi trẻ bằng cách tiêm botulinum toxin type A vào các lớp da mặt để xóa tan nếp nhăn. Tuy nhiên, nếu lạm dụng, phương pháp này sẽ khiến cơ mặt yếu đi, da chảy xệ, bầm tím và tấy đỏ.

Tẩy lông bằng tia lazer

 

 

Phương pháp này giúp tẩy lông trên cơ thể vĩnh viễn nhưng nếu không được tiến hành bởi chuyên gia được đào tạo bài bản sẽ gây nám da, mụn nước, bỏng da và sẹo.

Tẩy lông vùng kín

 

 

Phương pháp này có thể gây các bệnh nhiễm trùng như Herpes, nhiễm trùng nấm và vi khuẩn.

Nhổ lông mày

 

 

Vùng da gần mắt rất nhạy cảm và việc nhổ lông mày ở đây có thể kéo căng, làm da bị tổn thương. Để tránh gây hại cho vùng da quanh mắt, bạn nên thay thế bằng cách dùng chỉ tỉa lông mày.

Tẩy màu tóc

 

 

 

Hãy chọn các sản phẩm tẩy màu tóc không chứa ammonia vì chất ammonia khiến tóc khô, xoăn, dễ gãy và bị tổn thương.