Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn để tránh vận rủi đeo bám

Thứ Tư, Tháng Tám 26th, 2020

Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn giúp chúng ta tránh khỏi âm khí, xuế khí, hạn chế được xui xẻo, vận rủi gây ra tai họa bất trắc. Hạn chế làm những việc cần tránh này cũng giúp bạn bảo vệ sự an toàn của mình và gia đình. Cụ thể như thế nào? Cùng Vuaphaluoi khám phá ngay sau đây.

Không đi chơi đêm

Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn để tránh vận rủi đeo bám

Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn để tránh vận rủi đeo bám

Quan niệm dân gian từ xưa cho rằng, đêm tối là bạn đồng hành của ma quỷ, càng tối muộn âm khí càng mạnh. Lúc này dương khí càng yếu, con người yếu ớt, suy nhược hơn nên dễ bị bắt mất hồn. Trong tháng cô hồn ban đêm cũng là thời điểm ma quỷ “lộng hành” mạnh nhất, vì thế, nên hạn chế đi chơi quá khuya.

Không huýt sáo, gọi tên nhau vào buổi tối

Buổi tối huýt sáo sẽ dễ “dẫn dụ” các vong linh bởi các vong linh rất “thích” tiếng sáo. Vì vậy là đây là điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn. Không chỉ thu hút ma quỷ mà, khi đi vào buổi tối cũng không gọi tên nhau, ma quỷ nghe thấy sẽ nhớ tên và lần theo đó mà gây hại, có thể bắt người để xuống chơi cùng hoặc nhập hồn để quay về dương gian.

Không đốt tiền vàng tùy tiện

Một trong những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn chính là việc tùy tiện đốt vàng mã. Tháng cô hồn cũng là tháng của quỷ đói, chúng thiếu thốn mọi thứ nên luôn lang thang khắp nơi.

Hành động đốt tiền vàng là hành động gửi tiền vàng và đồ dùng cho các vong linh, bởi vậy, càng đốt nhiều tiền vàng thì vong linh tới càng nhiều, gây ảnh hưởng đến cuộc sống, vận hạn của bạn.

Không dẫm đạp lên tro bụi tiền vàng

Vàng mã là tế phẩm cho cõi Âm, khi đốt cháy, các vong linh sẽ tụ tập xung quanh để thưởng thập. Nếu bạn nhảy, dẫm lên tro của vàng mã thì là xâm phạm với các vong linh, bạn sẽ không thể tránh khỏi xui xẻo.

Không ăn vụng đồ cúng tế

Đồ cúng cô hồn đương nhiên là dành cho ma quỷ, chưa được sự đồng ý của chúng mà ăn vụng thì khó tránh khỏi những tai ương phiền phức. Dân gian cũng quan niệm, đồ của người âm nếu chưa cúng, chưa thắp hương xong, hương chưa tàn, chưa vái lạy hay xin phép mà đã ăn vụng đồ cúng bái thì ngay lập tức sẽ gặp xui rủi.

Không đứng gần cây đề, cây đa

Dân gian có câu ”quỷ gốc đa, ma gốc đề” ý muốn nói vào ban đêm dưới gốc cây đa, cây đề hội tụ rất nhiều âm khí. Nhất là vào tháng Cô hồn tốt nhất nên kiêng đứng gần, ngồi, nằm hay trốn ở đó để tránh bị ”ma trêu quỷ hờn”.

Tương tự, thời điểm này không nên chặt cây to, không phát cành tỉa lá làm thay đổi cấu trúc cây bởi đây là nhà, là nơi trú ngụ của ma quỷ.

Nhổ, cạo lông chân

Dân gian có câu “một sợi lông chân quản ba con quỷ”, nếu nhổ lông chân trong tháng cô hồn dễ gặp phải xui xẻo, trắc trở trong cuộc sống, công việc làm ăn. Người nào càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.

Trên đây là những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn. Để hiểu thêm về phong thủy cũng như có được hướng xuất hành, hướng làm ăn may mắn trong tháng 7 Âm lịch, bạn đừng quên tham khảo: tuổi Canh Thân hợp hướng nào, tuổi Tân Dậu hợp hướng nào… Chúc bạn may mắn, bình an.