Bí ẩn những cơn mưa động vật kỳ lạ trên thế giới

Thứ Ba, Tháng Tám 8th, 2023

Bí ẩn những cơn mưa động vật kỳ lạ trên thế giới như: ‘Mưa cá’ ở Sri Lanka, Cơn mưa nhện, Mưa giun, Mưa cóc, Mưa Bò. Mời các bạn cùng chuyên mục khám phá tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

‘Mưa cá’ ở Sri Lanka

Tại một ngôi làng ở thị trấn Chilaw, phía Tây Sri Lanka, cư dân địa phương đã trải qua một trải nghiệm bất ngờ khi chứng kiến một hiện tượng “mưa cá” xảy ra. Ban đầu, họ cảm thấy ngạc nhiên và tưởng rằng đó là một trận mưa đá rơi trút xuống từ bầu trời.

'Mưa cá' ở Sri Lanka

Theo các nhà khoa học, nguyên nhân của sự kiện “mưa cá” này:

  • Có liên quan đến việc một lốc xoáy hình thành trên mặt nước, sau đó phát triển thành một dòng nước dâng cao.
  • Tất cả những sinh vật từ dưới nước như cá, lươn, thậm chí là ếch, đều bị hút lên bầu trời và sau đó được cuốn đi đến nơi xa hơn, ngay cả khi lốc xoáy ngừng hoạt động.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ này đã xuất hiện ở Sri Lanka. Trước đó, vào năm 2012, tại miền Nam của đất nước này, một sự kiện “mưa tôm” cũng đã được ghi nhận.

Cơn mưa động vật: mưa nhện

  • Vào tháng 6 năm 2007, Christian Oneto Gaona cùng nhóm bạn đã lựa chọn Salta làm điểm đến cho chuyến du lịch của họ. Sau một hành trình kéo dài khoảng 2 giờ đến dãy núi San Bernardo, họ chứng kiến một tình cảnh độc đáo: nhiều con nhện với màu sắc đa dạng đang từ trên bầu trời rơi xuống mặt đất.
  • Vào năm 2015, cư dân tại một thị trấn mang tên Goulburn, tọa lạc ở miền nam Australia, đã trải qua một sự kiện lạ thường khi đám mưa nhện xuất hiện. Hàng ngàn con nhện bất ngờ rơi từ trên cao và lan tỏa khắp các vùng của thị trấn.

Hiện tượng độc đáo này được các nhà khoa học đặt tên là “tóc thiên thần” – Angel hair. Đây là một phương thức di cư của các loài nhện, chúng “phát” tơ nhện lên không trung và sử dụng nó như một phương tiện “bay” và di chuyển với số lượng lớn trên bầu trời.

Mưa giun

Vào năm 2015, cả miền Nam và Na Uy đã trở nên chứng kiến cảnh tượng độc đáo khi hàng nghìn con giun bất ngờ rơi từ trên bầu trời xuống lớp tuyết dày.

Mưa giun là hiện tượng mưa động vật

Hiện tượng kỳ lạ này đã xuất hiện tại nhiều thành phố khác như Lindas, Suldal và Femunden ở miền Nam Na Uy. Theo các nhà khoa học do:

  • Luồng khí nóng tiến lên trong một cơn bão có khả năng đạt tốc độ lên tới hơn 96 km/h.
  • Tốc độ này tương đương với sức mạnh của gió có đủ sức cuốn các loại sinh vật nhẹ như giun đất, ếch, rắn và nhện lên không trung.

Mưa động vật: Mưa cóc

Vào ngày 24/10/1987, hai tờ báo nổi tiếng của Anh, là Daily Mirror và Daily Star, đã đưa tin về một phụ nữ trung niên tại thị trấn lân cận nơi cô ấy sống, người đã trực tiếp chứng kiến ​​cảnh một trận mưa bão kèm theo. Cơn mưa kỳ lạ này đã đổ xuống từ trên trời rất nhiều con cóc.

  • Đông đảo người dân trong khu vực đã thấy mắt mình nhìn thấy hàng nghìn con cóc màu hồng rơi xuống từ không gian và tập trung trên đường.
  • Hiện tượng độc đáo này xảy ra trong thời gian mưa lạ kèm theo. Sau đó, hiện tượng mưa động vật độc đáo cũng được ghi nhận tại một số nơi khác trên toàn thế giới.

Mưa Bò

Vào năm 1986, tại khu vực biển Okhotsk, gần Siberia, xuất hiện một hiện tượng kỳ lạ được gọi là ‘cơn mưa bò’. Khoảng 23 con bò đột nhiên rơi từ trên bầu trời xuống, và một con bò thậm chí còn rơi trúng tàu đánh cá của Nhật Bản, gây ra tàu này bị chìm.

Nguyên nhân của hiện tượng này:

Xem thêm: 5 bãi biển phát sáng kỳ diệu diệu trong đêm

Xem thêm: Bộ lạc “chân đà điểu“ kỳ lạ ở châu Phi bạn có biết

  • Có nguồn gốc từ một chuyến bay chở bò của Nga trên không.
  • Trong quá trình bay, đàn bò đã trở nên bất ổn và gây rối. Các phi công đã phải mở cửa khoang hàng để cho bò tự rơi xuống khỏi máy bay.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về mưa động vật sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất