Những bản nhạc dành cho bà bầu hay nhất

Thứ Hai, Tháng Sáu 15th, 2015

Những tác dụng của âm nhạc đối với mẹ và bé

Nhac danh cho ba bau không chỉ giúp tâm trạng mẹ bầu thoải mái, nghe nhạc khi mang thai cũng mang lại những lợi ích không ngờ đối với thai nhi.

nhac-cho-ko-loi

Kích thích sự phát triển não bộ của thai nhi

Theo nghiên cứu, ngay từ khi còn trong bụng mẹ, cho bé nghe nhạc có thể giúp cải thiện trí thông minh, khả năng sáng tạo và khả năng thể hiện cảm xúc của trẻ. Vào tam cá nguyệt thứ ba, hệ thống thần kinh trung ương và giác quan của thai nhi đặc biệt nhạy cảm với các kích thích. Thậm chí, nhiều bé có phản ứng lại với những kích thích đó.

Kết nối cảm xúc giữa mẹ và bé

Cùng nhau nghe những giai điệu du dương, nhẹ nhàng mỗi ngày là cách đơn giản để kết nối tình cảm của hai mẹ con.

Giảm stress cho mẹ bầu

Khi mang thai, cảm giác bồn chồn, lo lắng dễ làm mẹ bầu bị căng thẳng dẫn đến stress. Những lúc như vậy, một bài hát nhẹ nhàng có thể làm dịu tâm trạng của bạn. Thậm chí, nó còn giúp mẹ ngủ ngon hơn nữa đấy! Theo nghiên cứu mới đây, việc chủ động nghe nhạc sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và có nhiều suy nghĩ lạc quan hơn so với những người nghe nhạc thụ động.

Tăng cuờng trí thông minh của trẻ

Âm nhạc có tác động tích cực đến não bộ của trẻ em, giúp mở rộng nhận thức và cảm nhận thông quan các giác quan của bé.

Hướng dẫn bà bầu cho bé nghe nhạc đúng cách nhất giúp thai nhi thông minh hơn phần 5

Tóm lại, các mẹ bầu nên cho con nghe nhạc khi nào là hợp lý nhất?

Bắt đầu từ tuần thứ 16 của thai kỳ, bé cưng đã có thể nghe thấy những âm thanh từ bên ngoài. Vì vậy, từ tuần thứ 16-20 của thai kỳ là thời gian lý tưởng để mẹ cho bé nghe nhạc. Mỗi ngày mẹ có thể cho bé nghe 2-3 lần nhưng không nên nghe quá 20 phút mỗi lần mẹ nhé!
Một điều nữa mẹ cần lưu ý: Nên cho trẻ nghe nhạc lúc bạn đang chuẩn bị đi ngủ vì đây là thời gian bé tỉnh táo nhất. Lúc này, bé có thể cảm nhận được âm thanh nhiều hơn.
Khi bé lớn một chút, ngoài việc nghe nhạc, mẹ có thể cho con chơi thêm một loại nhạc cụ nào đó. Theo một nghiên cứu tiến hành trên những trẻ em từ 8-11 tuổi, chơi một loại nhạc cụ nào đó có thể giúp bé phát triển IQ và khả năng thị giác nhiều hơn so với những bé khác.
Hướng dẫn bà bầu cho bé nghe nhạc đúng cách nhất giúp thai nhi thông minh hơn phần 6

Nên chọn thể loại nhạc gì cho con khi bé còn trong bụng để kích thích não bộ phát triển một cách tốt nhất?

Âm nhạc cổ điển là lựa chọn tuyệt nhất cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Ngoài ra, những âm thanh dịu dàng và du dương của những bản nhạc này sẽ giúp mẹ cảm thấy thư giãn hơn. Tuy nhiên, nếu “không thể chịu nổi” nhạc cổ điển, mẹ bầu không cần quá gượng ép mình nhé!

Những bài nhạc có âm thanh vui nhộn hay những bài tình ca nhẹ nhàng cũng vẫn phù hợp

Bạn nên chọn những bài có ca từ trong sáng và phù hợp với con, nhất là khi bé lớn.
Hướng dẫn bà bầu cho bé nghe nhạc đúng cách nhất giúp thai nhi thông minh hơn được chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ là những kiến thức rất cần thiết cho các mẹ trong vấn đề thai giáo cho con trong những tháng tuổi đầu đời khi còn trong bụng. Các chuyên gia cũng khuyến khích các mẹ nên kích thích trí thông minh của trẻ bằng cách cho bé nghe nhạc để phát triển về mặt não bộ ngoài việc cung cấp các dưỡng chất từ nguồn sữa mà bà bầu hấp thụ. Thế nên việc chọn thể loại nhạc nhẹ nhàng, âm điệu du dương hay những loại nhạc mang âm hưởng dân ca da diết sẽ giúp bé có một chút hoài niệm gì đó về những âm thanh mà mình đã từng được cảm nhận khi còn trong bụng. Tóm lại có thể khẳng định rằng, âm nhạc chính là chất xúc tác không thể thiếu đối với thai nhi để giúp bé thông minh và sáng tạo hơn. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh và thành công như mong đợi. Đừng quên đồng hành và ủng hộ me va be nhé!

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "