Người dưng quan tâm hơn người yêu

Thứ Ba, Tháng Mười 6th, 2015

Tình yêu cũng giống một cái cây, anh không chăm tưới nước, cây sẽ chẳng bao giờ lớn. Không phải em ích kỷ, cố chấp mà là tam su em đang muốn bảo vệ lấy bản thân mình mà thôi.

Em lang thang một mình trên con phố quen, hít hà hương thơm hoa sữa. Nhiều người nói cái mùi này khó chịu mà sao em lại thích đến thế. Thu Hà Nội vừa đẹp vừa buồn, khiến như em lại nghĩ tới anh, nghĩ tới những kỷ niệm của hai ta. Lời chia tay nói vội và đến giờ trái tim em vẫn chưa thể tiếp nhận sự thật đó. Em vẫn yêu anh…

Trái tim cố chấp là một chuyện nhưng lý trí ủng hộ quyết định của em. Rằng nếu cứ bám vào thứ tình yêu này thì một lúc nào đó em sẽ là người tổn thương nhất. Thà buông lời chia tay ngay từ bây giờ để sau này khỏi hối hận và luyến tiếc.

nguoidung-blogtamsuvn-1

Người ta nói lý do chia tay của em thật trẻ con, ừ, có lẽ vì em đã nói thẳng luôn với tất cả rằng em chia tay anh vì người dưng còn quan tâm em hơn anh. Thế nào là quan tâm hơn? Thế nào là hơn thua để so sánh?

Người dưng làm em cười, anh làm em cười được bao lâu?

Người dưng biết em không ổn, anh có bận tâm mỗi lần đáy mắt em xao động?

Anh bận rộn, em biết. Anh có nhiều hoài bão, nhiều ước mơ, em phu nu biết. Chỉ là giá như anh coi em như người đồng hành, như cánh tay để anh nắm chặt lấy và cùng theo đuổi những điều đó thì em sẵn sàng cam tâm tình nguyện đợi chờ anh. Nhưng những gì anh nghĩ về em chỉ là một cái ba lô phiền phức mà anh sẽ quẳng thẳng bên vệ đường khi nó trở nên quá nặng.

Anh biết không?

nguoidung-blogtamsuvn-2

Thật đau lòng khi đi bên anh em vẫn thấy lòng mình trống trải. Thật đau lòng khi nằm trong vòng tay anh em vẫn thấy lạnh lẽo. Thật đau lòng gia dinh khi sau mỗi cuộc hẹn hò em chỉ biết thở dài và thấy lòng mình chơi vơi.

Nhưng đau lòng nhất là khi em cứ phải chấp nhận sự thật rằng người dưng còn quan tâm mình hơn người yêu. Sự thật rằng em chẳng phải là điều quan trọng và lớn lao trong mắt anh, sự thật rằng nếu em có biến mất ngay lúc này có lẽ anh cũng sẽ chỉ đau lòng một chút.

Tình yêu cũng giống một cái cây, anh không chăm tưới nước, cây sẽ chẳng bao giờ lớn. Không phải em ích kỷ, cố chấp mà là em đang muốn bảo vệ lấy bản thân mình mà thôi.

Nếu em có làm anh tổn thương, những gì em muốn chỉ là sau này anh gặp cô gái khác, đừng để cô ấy có cảm giác như em từng trải qua.