Một số lưu ý cho bà bầu mang thai tuần 12

Thứ Ba, Tháng Năm 26th, 2015

Chế độ dinh dưỡng bà bầu mang thai tuần 12

Các mẹ nên tránh xa nhưng món ăn chứa nhiều chất béo và các thực phẩm có tính axit hoặc nhiều gia vị. Vì đây là nguyên nhân điển hình gây ra chứng ợ nóng ở mẹ bầu. Việc này cũng sẽ giúp mẹ bầu có cảm giác dễ chịu hơn sau các bữa ăn.

Để giảm bớt những cảm giác mệt mỏi, căng thẳng gây ra bạn nên chuyển sang thực đơn từ tất cả các loại thực phẩm tinh chế như bánh mì trắng, gạo và mì ống sang bánh mì nguyên cám, và gạo nguyên cám, giúp cân bằng lượng đường trong máu.

Ngoai ra nên tránh các loại thực phẩm ngọt và thức uống có caffein, các mẹ nên chia ra thành nhiều bữa ăn trong ngày các bữa ăn nên cách nhau khoảng 4 tiếng. Uống nhiều chất lỏng, kể cả nước lọc và nước rau quả ép. Các loại nước chưa được lọc có thể là nguồn nhiễm khuẩn đáng sợ vì thế tốt nhất là luôn mang nước uống theo bên người. Khi đi làm các mẹ nhớ tranh thủ ngủ trưa bất cứ khi nào bạn có thể.

Một số bệnh thường gặp khi thai nhi 12 tuan

Ở giai đoạn này bạn có thể gặp phải những cơn ợ nóng (còn gọi là chứng khó tiêu) – cảm giác nóng kéo dài từ phía xương ức đến cổ họng của bạn, điều này có thể kèm theo những tiếng nấc.

Theo thống kê thì hầu hết phụ nữ khi mang thai đều mắc phải triệu chứng này. Hơn nữa cùng với chứng ợ nóng, trong thời gian mang thai, nhau thai sản xuất rất nhiều hoocmone progesterone, kích thích tố này làm giãn các van ngăn cách thực quản từ dạ dày. Đặc biệt là khi bạn nằm xuống, axit dạ dày có thể thấm lên thực quản, gây cảm giác nóng rát khó chịu.

Ngoài ra bạn có thể mắc thêm một chứng bệnh khá phổ biến của thời kỳ thai nghén là giãn tĩnh mạch do lượng máu tăng lên nhiều làm cho các mạch máu không kịp giãn nở để thích nghi.

Xem thêm:

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "