Mẹ bầu tuần thứ 32

Thứ Hai, Tháng Sáu 22nd, 2015

Thai nhi 32 tuan. mẹ đã đi siêu âm theo lời dặn của bác sĩ và cũng để chụp ảnh con một lần nữa.

Con lúc này đã được 1,886g. Chính xác tuổi thai tính theo chu kỳ kinh nguyệt của mẹ thì con được 31 tuần 4 ngày. Bác sĩ nói khuôn mặt con khá là xinh và bụ bẫm. (Con của mẹ tất nhiên là phải xinh rồi! hehe… ^~) Cân nặng của con cũng nhỉnh hơn tuổi thai một chút. Mẹ sướng âm ỉ!

Mẹ cũng lên 2 kg. Mẹ cầu Trời khấn Phật cho con hay ăn chóng lớn, cho tất cả những chất bổ dưỡng đều vào con. Vì bác sĩ dự đoán có lẽ sẽ phải mổ lấy thai ở tuần 38. Mẹ lại mong con đủ ngày đủ tháng chào đời để con không thiệt thòi về trọng lượng so với các anh của con.

chua-ran-da-cho-ba-bau

Thai nhi 33 tuần tuổi, người ta thường hay bị phù mặt, mũi, tay hoặc chân. Nhưng mẹ của con không hề bị phù chút nào. Có lẽ Trời Phật thương mẹ ăn ở hiền lành nên không nỡ hành hạ người đàn bà gần 40 tuổi như mẹ. Nhưng mà nói gì thì nói cũng phải công nhận mẹ rất hợp việc bầu bí, sinh đẻ nhé. Lần nào có thai mẹ cũng khỏe hơn khi bình thường rất nhiều lần.

Thường thì mẹ hay hắt hơi sổ mũi, ho hen…nhưng đến khi có bầu mẹ không hề ốm đau chút nào. Chuyện ăn uống cũng thế! Mẹ ăn gì cũng được, không chán ghét thứ gì. Mẹ luôn tâm niệm mẹ phải thích ăn để con của mẹ có tính háu ăn thì mới chóng lớn, khỏe mạnh. Có lẽ bởi thế nên nhà mình người ta mới gọi là “nhà gấu” hoặc “khủng long”. Mẹ đúng là người mẹ vĩ đại. à không, phải gọi là …gấu mẹ vĩ đại, con nhỉ?

thai-nhi-10-tuan-tuoi

Hic! Con của mẹ thật là nghịch đấy nhé! Nghịch khỏe nữa chứ! Con đã xoay đầu. Bác sĩ thông báo cho mẹ với giọng cực thất vọng. Bởi vì theo lẽ thường thì thai nhi xoay đầu lúc này là tin vui. Đấy là dấu hiệu cho thấy một cuộc sinh đẻ khá suôn sẻ đang ở phía trước chờ hai mẹ con ta. Nhưng mà với người đã từng 2 lần sinh mổ như mẹ thì đấy chẳng phải tin hay ho gì.

Con của mẹ đâu có biết điều này, con nhỉ. Dù sao mẹ vẫn mừng vì con của mẹ đứa nào cũng ngoan cả. Đến tháng đến ngày là các con xoay đầu chứ không có đứa nào ngôi ngang hay ngôi mông cả. Có trách chỉ trách mẹ thôi, mẹ biết mang thai nhưng lại không biết đẻ.

Tuy là mẹ và ba không thể xem mặt được nhưng cũng vẫn không lấy làm buồn vì dù sao vẫn duy trì được tâm trạng hồi hộp chờ đón con, mong muốn cháy bỏng được xem mặt con gái yêu. Thôi đành để đến hôm mẹ đi sinh con vậy. Đến lúc con chào đời tha hồ ngắm con mỏi mắt, hôn con mỏi miệng, ôm ghì con mỏi tay…

Có lẽ do cơ thể mẹ mệt mỏi nên mẹ chẳng thiết làm gì ngoài đọc truyện. Mà mẹ cũng khó tính lắm cơ. Không phải truyện nào mẹ cũng đọc, truyện nào nội dung không hay hoặc giọng văn lôi thôi, dài dòng, câu cú lủng củng là mẹ xóa luôn.

À, con ngạc nhiên phải không? Vì sao truyện mà mẹ lại dùng từ “xóa”? Ừ, con ngạc nhiên cũng phải nhưng mẹ không dùng từ sai đâu. Mẹ của con đọc truyện bằng máy tính ấy mà. Và cũng bởi cái sự khó tính của mẹ nên mẹ chả đọc được nhiều truyện cho lắm mặc dù có đến 3 tuần mẹ không viết nhật ký về con.

Hôm nay, mẹ lại chán truyện rồi con à. Mẹ vào trang wp và bắt đầu thay đổi hình nền rồi viết bài này. Mẹ có tính luôn thích cái mới mẻ nhưng đôi khi lại rất bảo thủ, con gái à. Rồi sau này con lớn khôn, con sẽ thấy mẹ của con là người phụ nữ (à, có khi lúc ấy là bà già rồi í chứ ^^) rất chi là phức tạp. Đúng vậy! Mẹ sẽ là một bà già phức tạp!^^