Maradona và Messi, hai số 10 huyền thoại của Barcelona

Thứ Sáu, Tháng Năm 22nd, 2015
Thế kỷ trước, những năm cuối 1980 đầu 1990, Barcelona có một số 10 được xem là thiên tài. Hiện nay thì Barcelona lại có một số 10 nữa cũng được liệt vào hạng thiên tài. Cả hai số 10 ở hai thời điểm cách nhau hơn 20 năm đều là người Argentina. Có nhiều người tranh luận rằng giữa Maradona và Messi, hai số 10 huyền thoại của Barcelona ai giỏi hơn ai?

Sẽ thật khập khiễng bởi bong da mỗi thời điểm mỗi khác nhau. Cũng như mẹ của Pele thì nói Pele hay nhất mọi thời đại còn mẹ Maradona lại nhận xét: “Chẳng ai hơn được Maradona nhà tôi!”. Hơn nữa thời Pele bóng đá ít chặt chém hơn thời Maradona và tính chiến thuật thể hiện ít khắt khe bằng.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến lịch thi đấu bóng đá

Bây giờ lại lấy thời của Maradona mà so sánh với thời Messi thì sẽ có sự khập khiễng lớn bởi bóng đá bây giờ “khó” hơn, tính chiến thuật cao hơn và ít ủng hộ sự ngẫu hứng như thời Pele hoặc gần hơn là thời Maradona.

Maradona và Messi, hai số 10 huyền thoại của Barcelona.

Theo những gì mà the thao 24h biết, Messi ở Barcelona có đầy đủ mọi danh hiệu nhưng cấp độ đội tuyển thì Messi thiếu một chiếc cúp vô địch thế giới nên khi so sánh anh hay bị lấy mốc đấy để nói rằng không bằng Maradona.

Messi ở Barcelona là “đại ca” và các cầu thủ giỏi đến với Barcelona phải “phục tùng” Messi thì mới có đất sống. Trong khi đó bậc tiền bối Maradona ở Barcelona lại ít ảnh hưởng đến toàn đội như Messi bây giờ nhưng lên cấp đội tuyển thì số 10 Maradona lại gắn kết với tất cả vị trí trên sân khác với số 10 Messi ít khi chơi hay ở đội tuyển.

Nhưng kiểu gì thì cả hai số 10 của Barcelona đều là thiên tài.

Hồi Maradona, ông ít có những cái tên để so sánh kiểu Messi đi đâu cũng đụng hàng Ronaldo và có khi Ro gọi thì Si trả lời và ngược lại.

>>> Xem chi tiết lich thi dau seagame 28 để không bỏ lỡ thông tin trận đấu nào.

Messi bây giờ thấy mềm mại hơn, công tử hơn nhưng khi cần thì cũng thể hiện độ quái và tiểu xảo không thua ai.

Nếu Maradona có những bước nhảy như châu chấu để tránh những cú tắc bóng và để giữ thăng bằng khi bị đốn hạ thì Messi lại có những cú lắc người và đảo chân (cùng là chân trái như Maradona) để làm gãy đối thủ.

Messi càng nguy hiểm hơn khi anh được thả ra và chơi tự do ở nơi anh thích rồi cứ thế mà các đồng đội “bơm” bóng cho anh để anh hoạt động. Anh chơi đúng nghĩa một số 10 và khi cần thì có thể lên thật cao như một tiền đạo để khuấy đảo đối phương bằng thân hình nhỏ nhắn của một cầu thủ có thể lừa đối thủ từ ngay cái chạm bóng đầu tiên.

Barcelona mới có ăn một và còn chờ chiếc cúp Champions League nhưng ngay từ bây giờ nhiều người đã nói bóng vàng 2015 khó thoát khỏi Messi. Bởi những gì anh làm trong hai lượt bán kết Champions League đã quá đủ để Ronaldo ngửi khói.

>>> Cập nhật thông tin mới nhất về ket qua bong da các đấu hay nhất mỗi ngày.

Maradona thì khi anh khóc cũng là đề tài để thế giới bàn luận cả tháng trời về giọt nước mắt của kẻ thất bại hay kẻ bị bức bách không cho anh và đồng đội chạm tay vào cúp vàng.

Hai số 10 Barcelona khác nhau rất nhiều về tính cách và khả năng ứng xử lẫn tầm ảnh hưởng trên sân nhưng có cùng một nhận xét chung: Họ đều là thiên tài.