Luis Enrique có thể dứt áo ra đi sau mùa giải này

Thứ Ba, Tháng Sáu 9th, 2015

Luis Enrique là người hùng trong chức vô địch Champions League của Barcelona nhưng cũng đừng ngạc nhiên nếu như ông dứt áo ra đi sau mùa giải này.

Sau lich thi dau bong da trận chung kết Champions League, HLV Luis Enrique khẳng định ông vẫn chưa chắc chắn tương lai của mình. Hẳn các bạn sẽ bất ngờ khi nghe tuyên bố ấy từ chính Luis Enrique, người hùng trong chiến tích ăn ba của Barcelona mùa giải này (chứ không phải từ những trang báo lá cải).
 
HLV Luis Enrique chưa chắc về tương lai
 
Tất nhiên, sau ket qua bong da truc tuyen mùa giải thành công, ai cũng mong muốn HLV này ở lại. Theo khảo sát của tờ Sport, có tới 71% độc giả muốn níu giữ Luis Enrique nhưng cũng đừng ngạc nhiên nếu như ông dứt áo ra đi trong thời gian tới.
 
Nói vậy bởi lẽ, chỉ có những người trong cuộc mới hiểu rõ vấn đề. Barcelona luôn được biết đến là tập thể đoàn kết nhưng có lẽ, ở trong nội bộ CLB sẽ chẳng có sự yên bình như vậy. Luôn tồn tại những đợt sóng dữ dội ở dưới mặt hồ yên ả.
 
Cách đây không lâu, khi được hỏi khả năng trở lại làm việc ở Barcelona, HLV Guardiola từng thề rằng: “Nếu tôi trở lại Barcelona, hãy cho tôi cái búa vào đầu”. Hãy cùng nhìn lại hình ảnh HLV này trước và sau khi rời khỏi Barcelona. Ông đã biến thành “kẻ đầu bạc” từ lúc nào không hay, bởi phải chống chọi với quá nhiều áp lực từ nhiều phía ở CLB.
 
Trong khi đó, trong cuốn tự truyện của mình, Ibrahimovic từng viết: “Tôi từng hòa nhập rất tốt với lối chơi của Barcelona nhưng rồi Messi bắt đầu ca cẩm. Và rồi, tôi phải hy sinh và không được chơi bóng theo ý mình nữa”.
 
Ở mùa giải này, bản thân Luis Enrique từng vướng vào  vụ tranh cãi với Messi hồi tháng 1 vì… cả gan dám để cầu thủ này dự bị (bất chấp việc El Pulga đã có lỗi vì tới tập trung muộn). Thời điểm đó, các “sếp” của Barcelona từng hứa hẹn sẽ sa thải Luis Enrique vào cuối mùa giải để chiều lòng Messi.
 
Sau đó, các đàn anh của Barcelona đã phải đứng ra dàn xếp giữa hai người. Tất nhiên, chỉ có những người trong cuộc mới hiểu nổi mối quan hệ giữa hai người ở thời điểm này ra sao?
Đồng minh duy nhất của Luis Enrique, Zubizarreta đã trở thành “vật tế thần” của Barca trong giai đoạn khủng hoảng
 
Đó chỉ là một trong vô vàn những “cơn sóng ngầm” mà Luis Enrique phải đối phó ở nơi vốn được xem là yên bình này, đặc biệt trong bối cảnh đồng minh duy nhất của ông ở Nou Camp, GĐTT Zubizarreta đã bị sa thải hồi tháng 1 (“vật tế thần” cho giai đoạn khủng hoảng của Barcelona).
 
Trong khi đó, Chủ tịch của Barcelona, Bartomeu, người có những ủng hộ nhất định với Luis Enrique, cũng chưa chắc giữ được ghế trong cuộc bầu cử sắp tới của Barcelona (cạnh tranh với Laporta). Nếu như Laporta trúng cử, Los Blaugrana sẽ lại cải tổ, với triết lý, hành động mới, chưa chắc phù hợp với Luis Enrique.
 
Bản thân Luis Enrique, với sự thẳng thắn của mình, có thể làm mất lòng bất cứ ai (nếu không nhận được sự ủng hộ). Nhận xét về HLV này, một người bạn chia sẻ: “Luis Enrique không muốn nợ ai bất kỳ điều gì. Ông ấy thích tự do và sẵn sàng bày tỏ quan điểm của mình, bất chấp việc nó có thể khiến nhiều người khó chịu”. 
 
Có lẽ, vì ý thức được những điều này mà HLV người Tây Ban Nha chưa vội cam kết tương lai của Barcelona. Cuối cùng, sự ra đi khi ở trên đỉnh cao vinh quang chưa bao giờ là quyết định tồi. Luis Enrique có thể chinh phục đỉnh cao mới (ở CLB khác) và vẫn giữ hình ảnh đẹp đẽ trong lòng CĐV Barcelona.