Lo sợ khi được chồng yêu nhiều hơn

Thứ Ba, Tháng Sáu 2nd, 2015

Tôi đang hoang mang, phải làm sao đây? Có người chồng nào sau mười mấy năm chung sống thấy yêu vợ mình nhiều hơn trước không? Mong mọi người trong muc tam su cho tôi lời khuyên. Cám ơn nhiều.

Tôi 37 tuổi, là kiến trúc sư. Chồng tôi 40 tuổi, chuyên viên IT, sống ở Hà Nội. Chúng tôi yêu nhau từ khi còn du học. Sau khi anh hoàn thành chương trình thạc sĩ còn tôi tốt nghiệp đại học, cả hai quay về Việt Nam và kết hôn đến nay là tròn 13 năm. Chúng tôi có hai thiên thần 11 tuổi (song sinh), công việc của vợ chồng đều có chút thành tựu và không phải lo lắng gì về kinh tế. Cuộc sống vợ chồng rất nhẹ nhàng và đầm ấm vì chúng tôi đều là kiểu người ít nói, chăm chỉ, sống chừng mực. Chồng tôi hiền lành, yêu thương vợ con hết mực nhưng cục tính.

Xem tử vi hàng ngày 12 con giáp (28/05/2015)

Có thể các bạn không tin nhưng suốt 13 năm qua vợ chồng tôi chưa bao giờ to tiếng, cãi vã lần nào. Có được điều này không phải chúng tôi không có mâu thuẫn mà vì tôi luôn im lặng và dừng lại trước khi cuộc trao đổi có nguy cơ biến thành cãi nhau. Tôi chờ cho cả hai có thời gian suy nghĩ và sẽ nói chuyện lại cho rõ vào tối hôm đó hay sau vài ngày, khi cả hai đều “nguội”. Tôi luôn thấy cuộc đời mình đã quá may mắn vì có cha mẹ anh chị yêu thương, có một gia đình hạnh phúc và công việc mình yêu thích. Chính vì thế tôi tránh tối đa việc tranh giành hay hơn thua với người khác, huống hồ là chồng mình. Tôi được mọi người đánh giá là khá xinh và trẻ so với tuổi. Đồng nghiệp đến đối tác đa phần là nam nên từ trước đến nay tôi có khá nhiều người đeo đuổi nhưng chưa bao giờ cho ai bất cứ cơ hội nào.

Chồng tôi không đẹp trai nhưng rất đàn ông, lại là sếp nên tôi nghĩ cũng có không ít các nàng tơ tưởng nhưng chúng tôi rất tin tưởng nhau, không ghen tuông gì. Vần đề là chồng tôi bắt đầu thay đổi từ hơn một năm nay. Trước đây anh ít nói, ít bày tỏ tình cảm, rất khô khan và không biết lãng mạn chút nào. Giờ anh trở nên ngọt ngào và rất chiều chuộng tôi, còn hơn cả thời mới yêu. Anh ôm hôn tôi bất cứ lúc nào chỉ có hai vợ chồng, hay ghé công ty đón tôi đi ăn trưa, nhắn tin hỏi thăm thường xuyên, mua quà tặng tôi.

Hai con rất quấn và thích chơi với tôi nên ở nhà tôi chỉ làm việc được sau khi chúng đã ngủ say. Nửa đêm anh tỉnh dậy thấy tôi còn làm việc sẽ đi pha sữa và ép tôi uống. Anh thích đưa tôi đi tham dự các buổi tiệc hay họp mặt ở công ty, có lần tôi mệt không muốn đi thì anh làm ra vẻ mặt tủi thân trông rất buồn cười. Cả chuyện chăn gối anh cũng thay đổi, chiều chuộng và nâng niu tôi hơn trước nhiều. Anh hạnh phúc, vui vẻ thấy rõ, đến độ gia đình tôi và mẹ anh trêu rằng cứ như thế này chắc chúng tôi sẽ có thêm em bé. Có phụ nữ nào mà không mong muốn chồng mình yêu chiều mình như thế. Tôi cũng vui nhưng lo nhiều hơn, không hiểu tại sao anh ấy lại thay đổi như vậy trong khi tôi vẫn như thế và gia đình không hề có biến cố gì. Dĩ nhiên trong đầu tôi (và mọi người) nghĩ trước tiên là chuyen ngoai tinh nên cố tình đối xử tốt với vợ.

Tôi trước đây không bao giờ quản lý tiền bạc, giờ giấc hay lén kiểm tra điện thoại, mail, Facebook của chồng vì tin tưởng anh. Tôi nghĩ làm như thế là vô ích bởi nếu chồng đã muốn giấu thì đố mà tìm ra (anh là chuyên viên mạng); đến giờ tôi vẫn nghĩ thế. Tôi hỏi thẳng thì anh cười nói xưa nay vẫn rất yêu vợ, đâu có gì thay đổi. Tôi không muốn nghi ngờ anh vì 16 năm bên nhau (kể cả thời gian yêu) tôi hiểu rõ con người anh. Anh là người đạo đức và trung tín trong mọi việc nhưng xung quanh bản thân phải chứng kiến quá nhiều sự đổ vỡ gia đình do chồng ngoại tình nên không muốn nghĩ đến cũng khó.

Tôi đang hoang mang, phải làm sao đây? Có người chồng nào sau mười mấy năm chung sống thấy yêu vợ mình nhiều hơn trước không? Mong mọi người cho tôi lời khuyên. Cám ơn nhiều.

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "