Lễ bế giảng trường phổ thông quốc tế Newton

Thứ Hai, Tháng Sáu 1st, 2015

Vậy là thầy và trò Trường Phổ Thông Quốc Tế Newton đã đi hết chặng đường của năm học 2014 – 2015. Có thể nói trong suốt năm học vừa qua thầy và trò NGS đã có sự nỗ lực không ngừng, luôn sát cánh bên nhau để đạt được những thành tích tốt nhất trong học tập và giảng dạy.

  • Tra cứu diem thi lop 10 2015 chính xác nhất.
  • Xem điểm thi tốt nghiệp 2015 nhanh và chính xác tuyệt đối.

Để nhìn lại chặng đường đã qua và cũng là để tôn vinh, ghi nhận sự phấn đấu và nỗ lực của thầy và trò nhà trường trong năm học này, ngày 23 tháng 5 năm 2015, Trường Phổ thông Quốc tế Newton long trọng tổ chức Bế giảng năm học 2014 – 2015 và Lễ trưởng thành cho học sinh khối 5, khối 9 và khối 12. Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc của thầy cô và từng lứa tuổi học trò.

Tới dự Lễ tổng kết năm học, có GS.TSKH. Trần Văn Nhung, Tổng thư ký Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước, nguyên thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và là Thành viên sáng lập trường PT quốc tế Newton; ông Đoàn Văn Ninh – Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học- Bộ giáo dục và Đào tạo; Bà Lê Thị Bích Dung – Chủ tịch Hội đồng quản trị Nhà trường, Ban Giám Hiệu, các thầy cô giáo,  phụ huynh các lớp và toàn thể  học sinh trường Phổ thông Quốc Tế Newton.

Mở đầu cho Lễ tổng kết là liên khúc “Dance in the ring”, “ Vũ khúc Tây Ban Nha (nền nhạc bài: “No face, no name, no number”) và hợp xướng Chắp cánh ước mơ”, do các em học sinh trường Tiểu học quốc tế Newton biểu diễn. Những màn biểu diễn đẹp mắt, náo nức, mang âm hưởng chào hè 2015 đã mang đến không khí sôi động, vui tươi, chắp cánh cho tuổi thơ, và tạo nhiều màu sắc cho Lễ tổng kết.

Tổng kết năm học 2014 - 2015: Một mốc son của NGS - 1

Sau một năm học nhìn lại, trường Phổ thông Quốc tế Newton đã đạt những thành tích đáng tự hào và vinh danh trong các trường top đầu của Thành phố Hà Nội. Cô Hoàng Thị Mận – Phó hiệu trưởng nhà trường đã lên tổng kết năm học và báo cáo lại những thành tích mà thầy và trò NGS đạt được. Thi đại học năm 2014: Trường đứng thứ 17/245 trường THPT ở Hà Nội, đạt 92% học sinh đỗ vào đại học và ở tốp đầu trong các “Trường điểm”, 88 giải học sinh giỏi các cấp cho nhiều cuộc thi mà học sinh trường Newton đã mang về trong năm học qua, cùng với rất nhiều hoạt động giáo dục mới mẻ, sáng tạo, mang tính đặc thù như Gala “Sân khấu hóa tác phẩm văn học”, “NGS Young Laeders 2015”, “Ngày hội tuyển dụng bằng tiếng Anh” ; “Ngày hội sáng tạo khoa học – Kỹ thuật N- Tech”  v.v…  là những minh chứng  sống động cho nỗ lực và niềm đam mê sáng tạo của cả thầy và trò. Trong giọng nói cũng như ánh mắt của cô Phó Hiệu trưởng đều sáng lên niềm tự hào, niềm hạnh phúc về cả chặng đường NGS đã trải qua, và những bông hoa tươi thắm mà NGS đã thu hoạch được.

Tổng kết năm học 2014 - 2015: Một mốc son của NGS - 2

Đặc biệt, trong buổi lễ bế giảng GS. TSKH. Trần Văn Nhung – một trong những thành viên đầu tiên sáng lập nên nhà trường với bài phát biểu đã làm cả hội trường vô cùng xúc động, mọi ánh mắt như đổ dồn về người thầy đáng kính. Trước những thành tích của năm học này, GS thực sự tự hào và đặt niềm tin tuyệt đối vào chất lượng giảng dạy, sự tâm huyết của giáo viên NGS cũng như sự cố gắng nỗ lực không ngừng của học sinh Newton.

Tổng kết năm học 2014 - 2015: Một mốc son của NGS - 3

Bế giảng năm học cũng là lúc các lớp học sinh cuối cấp chia tay thầy cô và mái trường,  để bước vào một chặng đường mới. Các bạn học sinh lớp 5, lớp 9 và lớp 12 đã xúc động lắng nghe lời nhắn nhủ của cô Lê Thị Chính – thay mặt cho các thầy cô giáo và học sinh toàn trường. Thầy cô ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của từng lớp trong bảng vàng thành tích của trường những năm học qua.

Tổng kết năm học 2014 - 2015: Một mốc son của NGS - 4

Trong thời khắc đặc biệt ấy, bác Nguyễn Quốc Thịnh thay mặt cho các bậc phụ huynh  lớp 12 thực sự xúc động nói lời động viên, dặn dò các con  khi tốt nghiệp ra trường. Ông cũng thay mặt cho tất cả phụ huynh NGS  gửi lời cảm ơn chân thành, sự tin tưởng sâu sắc tới nhà trường, các thầy giáo, cô giáo cùng lời chúc trường Phổ thông quốc tế Newton không ngừng phát triển.

Tổng kết năm học 2014 - 2015: Một mốc son của NGS - 5

Với cơ sở vật chất khang trang hiện đại cùng với phương pháp học tập mới, trường mong muốn sẽ mang lại một môi trường học tập tốt nhất cho học sinh đang học tập tại trường cũng như các học sinh trường ngoài. Đó là việc mở các câu lạc bộ hè hàng năm, tạo sân chơi bổ ích cũng như tạo cơ hội các học sinh trên địa bàn Hà Nội được trải nghiệm và học tập tại trường Newton.

Để chuẩn bị cho năm học mới 2015 -2016 trường đã tổ chức tuyển sinh từ tháng 05/2015 với nhiều điểm mới, không chỉ có học sinh ở Hà Nội mà học sinh ở tỉnh xa cũng có thể tham gia học tập tại trường.

Có thể bạn quan tâm:
  • Cap nhat ket qua xo so dong thap thu 4 hang tuan truc tiep
(Theo Khám phá)