Lấy chồng giàu vinh hay nhục

Thứ Bảy, Tháng Sáu 13th, 2015

Nhìn bên ngoài, ai cũng bảo tôi sướng. Đúng là, nếu chỉ nhìn thì tôi sướng thật. Thử hỏi tam su trong cái đám bạn cùng trang lứa với tôi, có đứa nào sướng hơn tôi?

Ít ra, tôi cũng là đứa học cao nhất đám, đi lên Hà Nội lập nghiệp rồi lấy được anh chồng ở thủ đô giàu kếch xù. Đám cưới của tôi có tới hơn chục xe cả lớn nhỏ đỗ trước cổng làng và đón tôi một cách trịnh trọng. Cả làng ra xem đám cưới của tôi, bọn trẻ con thì thi nhau ra ngắm xe ở thành phố về. Còn bố mẹ tôi thì được phen mát mặt với bà con lối xóm vì cuối cùng, cô con gái đi học đại học, học cao học giỏi cũng thành tài. Tài với cả nhà là có công việc ôn định và nhất là lấy được người chồng giàu có.

Có bố mẹ nào mà không mong con cái lấy được người chồng giàu. Cho con đi học cũng chỉ hi vọng con có công việc tốt và lấy được anh chồng ở thủ đô. Thế là bố mẹ yên tâm lắm lắm! Còn hi vọng gì hơn nữa khi mà con gái họ mang về nhà một chàng rể cực giàu, nhìn sang trọng và đường hoàng.

Nhưng chỉ là nhìn thôi nhé. Nhìn thì ai chả nghĩ tôi sướng. Chồng xong vài năm, tôi sinh ngay một thằng cu, quá viên mãn phải không các bạn? Còn có gì hơn nữa. Đi một bước lên xe, về một bước lên xe, mưa không tới mặt, nắng không đến đâu. Bạn bè ngưỡng mộ tôi, nhiều đứa ghen tị vì sao số tôi lại sướng thế.

Lấy chồng giàu như tôi, vinh hay nhục? - 1

Có bố mẹ nào mà không mong con cái lấy được người chồng giàu. Cho con đi học cũng chỉ hi vọng con có công việc tốt và lấy được anh chồng ở thủ đô. (Ảnh minh họa)

Nhưng thú thực, tôi xin trình bày cái sướng của tôi, cái sướng vì lấy chồng giàu ra đây cho chị em nghe. Chồng tôi mê gái, phải nói là quá mê gái luôn. Anh ta thích con gái đẹp chưa chồng. Nên chỉ cần đi ra ngoài, bắt được em nào ngon ngon sẵn sàng ngả vào lòng anh thì anh chơi ngay vài bữa. Anh phục vụ cô này hết chỗ nói, mua cho đồ xịn, quà cáp đàng hoàng, còn lo cho cô nàng đủ thứ. Nhưng chỉ cần đến khi nào anh chán, anh đá ngay không thương xót và lại thay ngay một cô mới.

Anh cậy có tiền nên làm càn. Lần đầu tôi phát hiện, tôi còn điên lên vì anh, tôi tố cáo anh với bố mẹ. Nhưng mẹ anh tặc lưỡi bảo: “Kệ nó, nó có tiền nó chơi gái, nó chơi lành mạnh là được, còn hơn nó chơi thuốc phiện. Cứ để cho nó vui chơi, giải trí”. Thế hóa ra cái trò gái gú là vui chơi giải trí à. Mẹ anh nối giáo cho giặc thế thì bảo sao anh không bao giờ nghe theo lời tôi và gia đình anh. Mẹ anh chiều anh quá hóa hư. Bây giờ, anh trở thành người đàn ông vô liêm sỉ vô cùng. Anh không thèm nghe những lời tôi nói, mặc kệ tôi thích làm gì thì làm. Còn anh cũng có tự do của anh là đi gái gú như thế. Anh coi đó là thú vui tiêu khiển.

Tôi sống ở nhà anh mà không có tiếng nói nào. Bất cứ việc gì tôi can thiệp thì mẹ anh bảo tôi không biết gì thì đừng nói. Tôi sinh con rồi chỉ có nhiệm vụ trông con. Là con của tôi nhưng hễ làm con ngã hay con khóc là cả nhà anh mắng cho xối xả. Nghĩ buồn cười, tôi là mẹ không thương con thì thôi sao đến lượt họ nói tôi. Thế mà tôi phải nhịn.

Nhà thì giàu nhưng bố mẹ anh không thuê người giúp việc và nhất định cấm tôi đi làm với lí do, đi làm rồi thì không chăm được con. Cứ ở nhà anh cho tiền tiêu pha, giàu rồi nên tôi không cần đi làm. Tôi làm tất cả mọi việc trong cái nhà giàu này chẳng khác nào một ô-sin. Tuy là vậy, khi tôi về quê, anh bắt tôi phải thật sự lộng lẫy, sang trọng, vì anh muốn mua mặt cho gia đình anh, thích oai và sĩ diện, nhưng anh đối xử với tôi có ra gì đâu.

Lấy chồng giàu như tôi, vinh hay nhục? - 2

Thú thực, từ ngày lấy chồng, tôi chưa biếu bố mẹ được đồng nào. Anh chị em trong nhà trách tôi có chồng giàu rồi thay lòng, vì ngày đi làm chưa có chồng, tôi còn biếu bố mẹ được chút ít.
(ảnh minh họa)

Khổ cái anh điêu ngoa, mồm mép nên đi đâu, với ai, anh đều chào hỏi tận tình. Về quê vợ cũng vậy nên người ta khen anh hết lời, bảo số tôi tốt lấy được người chồng như anh đúng là có phước. Họ nào biết, tôi đang sống trong cái họa đâu chứ.

Cả nhà anh bênh anh vô cùng, chiều anh như chiều vong nên chỉ cần tôi to tiếng với anh cái là họ nhìn tôi bằng con mắt khó chịu. Họ còn bảo, nhà này không có thói vợ bắt nạt chồng. Nghe mà phiền hết cả lòng. Tôi bây giờ, chỉ có nhiệm vụ trông con và làm việc nhà. Nhưng cũng không có quyền quản chồng mình. Tôi không tự do về kinh tế, chỉ thán anh đưa cho vài đồng đi chợ. Còn những đồ ra ngoài cho sang trọng, anh mua hết. Tôi không được cầm tiền tự do chi tiêu.

Thú thực, từ ngày lấy chồng, tôi chưa biếu bố mẹ được đồng nào. Anh chị em trong nhà trách tôi có chồng giàu rồi thay lòng, vì ngày đi làm chưa có chồng, tôi còn biếu bố mẹ được chút ít. Giờ thì tôi mất tăm. Nghe mà tôi đau lòng quá, mọi người có hiểu hoàn cảnh của tôi đâu. Tôi cũng nào dám nói ra, nói ra thì bố mẹ tôi đau khổ, khéo mà sống dở chết dở vì con. Hàng xóm khen ngợi nhà chồng thế, giờ mọi chuyện vỡ lở, hay là tôi bỏ chồng thì người ta chắc chỉ cười vào mặt tôi, gia đình tôi chứ họ nào biết mà cười vào mặt anh.

Đấy, lấy chồng giàu như tôi, nhục hay là vinh?

Nguồn bao phu nu

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "