Làm món khoai tây chiên thật dễ

Thứ Năm, Tháng Tám 6th, 2015

Cách làm khoai tây chiên giòn cực ngon, Với món khoai này các bạn có thể vui vẻ cùng mọi người trong những ngày nghỉ cuối tuần. Cùng với những món ăn đơn giản nhưng cực ngon khi làm tại nhà như Sữa chua hay Caramen thì Khoai tây chiên là món khoái khẩu không chỉ của các bé mà còn là món khoái khẩu của các bà mẹ, của các bạn gái, bạn trai chúng mình nữa. Nhưng khi ăn khoai tây chiên ngoài quán, hay nhà hàng, các bạn hay có tâm lý lo lắng bởi khoai tây được chiên đi chiên lại nhiều lần, thậm chí dầu cũng được dùng nhiều lần không đảm bảo. Vậy tại sao chúng mình không tự làm món khoai tây chiên ngay tại nhà nhỉ? Dưới đây mình sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món khoai tây chiên cực thơm ngon mà đơn giản tại nhà nhé!

khoai tay chien

Nguyên liệu cho món khoai tây chiên

  • Khoai tây: 1 kg (Chọn những củ khoai cầm lên thấy nặng, chắc tay và lành lặn. Vỏ trơn nhẵn, không mọc mầm là những củ khoai tây còn tốt, ăn sẽ ngon).
  • Dầu ăn, muối, sốt mayonnaise, tương ớt , giấy thấm dầu, đường.

Cách làm mon ngon khoai tây chiên cực dễ dàng

mon khoai tay chien

  • Bước 1: Khoai tây gọt sạch vỏ, sắt khúc miếng dài tầm 5cm ( Bạn có thể cắt theo ý thích). Ngâm vào thau nước lạnh 20 phút. Vớt ra, để ráo nước.
  • Bước 2: Để khoai tây giòn, ngon và dễ chiên hơn, cho 1 thìa muối, thêm 1 chút đường vào nồi nước, rồi cho khoai tây vào luộc đến khi khoai tây chín tới ( Lưu ý: Chỉ luộc khoai tây đến khi chín tới, không luộc chín kỹ)
  • Bước 3: Cho khoai tây ra thau nước lạnh, ngâm khoảng 3 phút. Vớt ra. Để ráo nước.
  • Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, đun dầu nóng già. Cho khoai tây vào chiên. ( Lưu ý: Bạn nên để dầu ngập khoai tây, như vậy khoai tây vừa giòn, ngon mà không tốn dầu). Đun với ngọn lửa vừa phải đến khi khoai tây chín vàng đều.
  • Bước 5: Cho khoai tây ra đĩa có đặt giấy thấm dầu.

Bạn có món khoai tây chiên cực ngon sau khi thực hiện các bước ở trên. Sau khi thực hiện 5 bước trên các bạn đã có một chảo khoai tây chiên cực ngon, Hãy Thưởng thức khoai tây chiên nóng cùng tương ớt và sốt mayonnaise thì ngon hết ý. Bạn có thể tham khảo thêm tai bài viết cách làm bánh bông lan cực ngon.

Chúc các bạn vui vẻ bên gia đình!