Kỳ lạ 42 tháng làm không xong cây cầu 39m

Thứ Sáu, Tháng Sáu 26th, 2015

“Trảm” nhà thầu cũ, thay nhà thầu mới, gia hạn thêm thời gian hợp đồng lần 2 đến 31/12 năm nay. Các bạn doc bao phu nu hôm nay tại đây. Thế nhưng, cho tới hiện tại tiến độ thi công cây cầu này vẫn quá chậm. Công trình cầu Đen (Hưng Nguyên, Nghệ An) trở thành chuyện lạ khi dài chỉ 39 m nhưng làm hơn 42 tháng chưa xong.

Hai ki ốt chưa chịu di dời là một trong những nguyên nhân khiến dự án chậm tiến độ.
Hai ki ốt chưa chịu di dời là một trong những nguyên nhân khiến dự án chậm tiến độ.

Sau hơn 3 năm vẫn đang khoan… cọc trụ!

Như Báo Gia đình & Xã hội đã phản ánh, công trình cầu Đen bắc qua kênh Thấp, nối xã Hưng Lợi (huyện Hưng Nguyên) với phường Trung Đô (TP Vinh) được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt tại Quyết định số 4364/QĐ-UBND ngày 19/10/2011, được khởi công từ 7/12/2011, sau nhiều lần “trảm quân, chém tướng” và “ưu ái” gia hạn vẫn chẳng hoàn thành nổi. Cập nhật mon ngon moi ngay tại đây.

Mới đây, sau khi có đề nghị từ phía chủ đầu tư, UBND tỉnh Nghệ An đã có quyết định “trảm” nhà thầu là Công ty TNHH Trung Việt vì đã không hoàn thành đúng quy định của thời gian gia hạn đối với công trình cầu Đen trước đó. Nguyên  nhân được  ông Hoàng Anh Tiến, Trưởng ban quản lý Dự án xây dựng cơ bản huyện Hưng Nguyên cho biết là: “Nhà thầu thi công năng lực yếu. Đến ngày gia hạn, nhà thầu vẫn không hoàn thành các hạng mục công trình theo tiến độ đã cam kết buộc phía chủ đầu tư phải chấm dứt thanh lý hợp đồng, lựa chọn nhà thầu mới có đủ năng lực để thi công, sớm đưa công trình vào sử dụng”.

Đơn vị thi công mới là Công ty VHS đã được UBND tỉnh Nghệ An cho phép gia hạn thi công đến 31/12/2015. Tuy nhiên, cuối tháng 6 này, có mặt tại công trình thi công cầu Đen, PV bao gia dinh chứng kiến việc thi công vẫn cầm chừng, ì ạch. Các thiết bị, máy móc phục vụ cho thi công vẫn ngổn ngang giữa công trường nhưng gần như chẳng mấy lúc hoạt động. Ông Trần Đình Văn, đại diện phía nhà thầu VHS cho biết: Tính đến thời điểm này, đơn vị thi công đã hoàn thành việc khoan… cọc nhồi trụ. “Phía bên kia thuộc TP Vinh thì chúng tôi không thể thi công được do vẫn vướng mắc giải phóng mặt bằng liên quan đến hai ki-ốt của hai hộ dân. Bên cạnh đó nguồn vốn cũng được cấp nhỏ giọt khiến dự án chậm tiến độ” – ông Văn than thở.

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "