Kết quả Euro 2016: Ý 0-1 CH Ailen

Thứ Sáu, Tháng Sáu 24th, 2016

Ý 0-1 CH Ailen – kết quả euro 2016 bảng E. ĐT Ý đã chắc suất đi tiếp trong khi CH Ailen sẽ vào vòng 1/8 nếu giành chiến thắng.

Robert Brady đưa CH Ailen đến chiến thắng lịch sử 1-0 trước Ý

ĐT Ý đã chắc chắn gặp Tây Ban Nha ở vòng 1/8 nên Antonio Conte tung phần lớn dự bị vào sân trong trận đấu này. CH Ailen được dịp triển khai thế trận ép sân và ĐT Ý một phần trợ giúp lối chơi ấy bằng cách để mất bóng khá nhiều ngay từ phần sân nhà.

Mặc dù vậy những cơ hội của CH Ailen không đến nhiều ngoài một cú sút xa sạt cột dọc của Hendrick và cú đánh đầu buộc Sirigu phải đẩy vọt xà của Murphy. Cuối hiệp, McClean ngã trong vòng cấm Ý nhưng CH Ailen bị từ chối penalty.

Sang hiệp 2 của lich thi dau euro 2016, chất lượng các pha bóng không khá hơn là bao dù có một vài cơ hội rải rác. Ý hai lần đến gần bàn thắng nhưng Zaza bắt vô-lê vọt xà ngang còn dự bị Insigne đưa bóng chạm cột dọc.

Phút 84, cơ hội ngon ăn xuất hiện cho CH Ailen nhưng Hoolahan bỏ lỡ pha đối mặt với thủ môn Sirigu. Nhưng chỉ 1 phút sau, giây phút vàng đã đến: Chính Hoolahan tạt bóng từ cánh phải vào cho Robert Brady băng xuống không ai kèm đánh đầu tung lưới Italia. CH Ailen sau đó bảo vệ thành công 3 phút bù giờ và chính thức đoạt vé vào vòng 1/8.

Chung cuộc tỷ số livescore trận đấu: Ý 0 – 1 CH Ailen (hiệp 1: 0-0)

Ghi bàn: Brady 85′

Đội hình xuất phát:

Ý: Sirigu; Barzagli, Bonucci, Ogbonna; Bernardeschi, Sturaro, Motta, Florenzi, De Sciglio; Zaza, Immobile.

CH Ailen: Randolph; Coleman, Duffy, Keogh, Ward; Hendrick, McClean, McCarthy, Brady; Murphy; Long.

Báo thể thao Việt Nam