HLV Wenger sẵn sàng chi 11 triệu bảng để thuyết phục Chelsea nhả Cech

Thứ Ba, Tháng Sáu 16th, 2015

HLV Wenger sẵn sàng chi 11 triệu bảng để thuyết phục Chelsea nhả Cech. Thông tin trên đã được HLV thủ môn của Chelsea, ông Christophe Lollichon chia sẻ trên RMC. Cụ thể, Cech ưu tiên ở lại Premier League và London mà Arsenal lại là đội bóng có tham vọng lớn nhất ngoài Chelsea.

“Chúng tôi đã lên kế hoạch cho lich thi dau bong da mùa giải mới từ hồi tháng 12. Tôi biết tình thế của Cech sẽ không thể kéo dài. Sở hữu 2 thủ thành đẳng cấp là điều tuyệt vời với mọi đội bóng nhưng quả thực, để Cech trên băng ghế dự bị là điều quá khó khăn. Gia đình Cech thích nước Anh nên cậu ấy muốn ở lại Anh. Bởi vậy, Premier League là ưu tiên số 1 của Cech”, HLV thủ môn của Chelsea, ông Lollichon chia sẻ trên trang lịch phát sóng bóng đá RMC.

“Arsenal có lợi thế rất lớn bởi họ là CLB lớn, có triết lý làm hài lòng Petr Cech. Hơn nữa, Arsenal lại ở London. Tôi không nghĩ ở London, Tottenham có tham vọng lớn bằng Arsenal. Petr Cech hiện cũng đang muốn phá vỡ kỉ lục giữ trắng lưới ở Premier League”, HLV thủ môn của Chelsea nói thêm.

“Ở tuổi 33, Cech vẫn còn khoảng 3-4 mùa giải đỉnh cao nữa. Cậu ấy là thủ thành tài năng, kinh nghiệm và rất chuyên nghiệp. Đã có nhiều thông tin nói về việc Cech tới PSG. Năm ngoái, chúng tôi đã đề cập tới khả năng ấy. Vấn đề là khi bạn khẳng định được tên tuổi ở Premier League, rất khó để bạn chấp nhận chuyển sang Ligue 1 thi đấu”, ông Lollichon nói thêm.

Hiện tại, Arsenal cũng đang cần 1 thủ thành kinh nghiệm, đẳng cấp để cạnh tranh ngai vàng Premier League mùa tới. Trong khi Petr Cech đã khẳng định được tên tuổi ở đảo quốc Sương mù. Được biết, HLV Wenger đã sẵn sàng chi 11 triệu bảng để thuyết phục Chelsea nhả thủ thành kì cựu người CH Séc trong kỳ chuyen nhuong hè 2015.

Arsenal đang cân nhắc bán thủ thành Darmian Martinez để dọn đường đón Petr Cech. Thậm chí, nếu có được thủ thành người CH Séc, Pháo thủ sẽ “thanh lý” cả Wojciech Szczesny.