Hãy thôi chỉ trích và đồng hành cùng U23 Việt Nam

Thứ Bảy, Tháng Sáu 13th, 2015

Có thể nói người hâm mộ bóng đá Việt Nam hiện nay quá khó tính và khó chiều. Thất bại 1-3 trước U23 Thái Lan không khiến tấm vé vào bán kết của U23 Việt Nam gặp U23 Myanmar lung lay nhưng đã khiến họ nhận nhiều lời phàn nàn, chê trách từ người hâm mộ mặc cho nỗ lực và thành quả của đoàn quân áo đỏ suốt cả vòng bảng.

U23 Việt Nam thất bại 1-3 trước U23 Thái Lan. Ảnh: Quang Thắng.
U23 Việt Nam thất bại 1-3 trước U23 Thái Lan. Ảnh: Quang Thắng.

Có thể khẳng định chắc chắn rằng nếu gặp U23 Thái Lan vào một thời điểm khác khi mà cả hai đội đều chưa có vé vào bán kết thì trận đấu sẽ máu lửa và kịch tính hơn rất nhiều. Nhưng việc đều đã lọt vào bán kết và sử dụng đội hình 2 khiến cho trận cầu “kinh điển” của bóng đá Đông Nam Á này mang nặng toan tính và có phần thử nghiệm làm cho khán giả Việt Nam phải thất vọng.

Từ ngày hội nhập với thể thao khu vực đến nay, Thái Lan vẫn luôn là đối thủ số 1 mà bóng đá Việt Nam muốn đánh bại và hạ gục ở mọi cấp độ. Vì thế không lạ khi U23 bước vào trận đấu với U23 Thái Lan với một sự kỳ vọng rất lớn từ người hâm mộ để ít nhất không đánh rơi ngôi đầu bảng.

Họ muốn các học trò của ông Miura không thua để không phải sợ sệt nếu có tái ngộ tại chung kết vào ngày 15/6 tới, họ muốn U23 Việt Nam rửa hận cho các đàn anh đã thất bại toàn diện ở Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 cách đây vài tuần. Nhưng liệu bung hết mình để có chiến thắng ngày hôm nay có thực sự là điều tốt?

Trong bối cảnh mà hơn nửa đội hình chính dính thẻ vàng cùng với việc chênh lệch quá lớn giữa kép chính và kép phụ thì làm sao để đòi hỏi ông Miura có thể chiến hết mình ở những trận cầu không cần thiết chỉ để làm sướng người hâm mộ để rồi lãnh hậu quả nhãn tiền ở vòng bán kết.

Không những sau trận thua Thái Lan mà trong toàn bộ bốn trận thắng trước đó của U23 Việt Nam vẫn nhận những lời xì xầm. Rằng chiến thắng 6-0 trước U23 Brunei chỉ đảm bảo về mặt tỉ số chứ không thấy điểm sáng trong lối chơi. Chiến thắng 5-1 trước U23 Malaisia mang dấu ấn cá nhân hơn là về mặt chiến thuật. Rồi những chiến thắng chật vật trước U23 Lào hay U23 Timor Leste nữa. Quả thực người hâm mộ đã quá khó tính rồi.

U23 Việt Nam đang đi đúng hướng tại SEA Games 28 lần này và mọi toan tính đều đã có sẵn trong đầu ông Miura cũng chỉ vì thành tích cao nhất của bóng đá Việt. Cũng chỉ vì tấm huy chương Vàng mà người hâm mộ mong mỏi bấy lâu nay. Tại sao không đồng hành và đứng sau họ mà lại soi mói những điểm yếu, một phút sai lầm để chỉ trích.

Tất cả đều đã vắt những giọt mồ hôi, sức lực cao nhất để vì mục đích chung của đội tuyển, vì vinh quang của Tổ quốc. Nếu không may họ có dừng chân ở bán kết thì cũng chẳng có gì phải chê trách các cầu thủ cả vì họ đã chiến đấu hết mình rồi. Hãy thôi chỉ trích và đòi hỏi vô cớ vì một tương lai bóng đá Việt Nam tốt đẹp và đoàn kết hơn.

Xem thêm tử vi 12 cung hoang dao trong tuần