Giết cha dượng vì bị mắng

Thứ Hai, Tháng Mười Một 23rd, 2015
[ tin tuc phap luat ] Bị cha dượng nhiều lần chửi bới vì suốt ngày chè chén mà không lo làm ăn, trong cơn say, Long lấy dao đâm nhiều nhát khiến ông này chết tại chỗ.
 
Ngày 23/11, TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm và bác đơn kháng cáo, tuyên phạt y án 18 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Văn Long (SN 1986, quê Tây Ninh) về tội “giết người”.
>> Những pha clip hai đặc sắc nhất
Theo bản án sơ thẩm, vào khoảng 20h ngày 10/12/2014, sau chầu nhậu bét nhè, Nguyễn Văn Long “chân nam đá chân chiêu” đi về nhà. Long nằm ngủ trên giường thì bị ông Nguyễn Văn Thơ (cha dượng) chửi bới vì cái tội suốt ngày chè chén mà không lo làm ăn.
Thấy vậy, bà Phạm Thị Hoa (mẹ Long) đứng ra khuyên can nhưng Long và ông Thơ vẫn tiếp tục cãi nhau. Ông Thơ đuổi hai mẹ con Long ra khỏi nhà. “Nóng trong người”, Long xuống nhà bếp lấy một con dao Thái lan giấu trong người.
Long bước lên nhà trên thì bị ông Thơ tiếp tục chửi mắng. Long liền xông đến dùng dao đâm vào bụng, tay, ngực… khiến ông Thơ chết tại chỗ.
>> Những tên miền vừa rẻ vừa đẹp tại kiem tra ten mien
Nghe tiếng kêu cứu của bà Hoa nhiều người dân chạy đến can ngăn và bắt giữ Long giao cho cơ quan chức năng. Tại cơ quan điều tra, Long khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX nhận thấy hành vi của bị cáo là vô cùng nguy hiểm cho xã hội, xem thường pháp luật và tính mạng của người khác . Tại phiên tòa, bị cáo cũng không đưa ra tình tiết gì mới để được giảm nhẹ hình phạt. Vì vậy, HĐXX không chấp nhận kháng cáo và tuyên phạt mức án như trên đối với Long.