Giật mình khi nhân tình mang tiền đến “trả giá” mua chồng

Thứ Sáu, Tháng Tám 14th, 2015

Chị Liên (34 tuổi, TP. HCM) là nhân viên tư vấn của một công ty chuyên về giáo dục. Lấy chồng đã được 10 năm, là mẹ của 2 đứa con, nhưng trông chị vẫn rất trẻ trung, xinh đẹp. Chị Liên luôn tự tin vào bản thân và thực tế, chị cũng khiến cho không ít đàn ông phải chú ý, có những người còn buông lời tán tỉnh. Bởi vậy, chị lúc nào cũng cho rằng mình thừa sức hấp dẫn, quyến rũ đối với chồng.

Có nằm mơ chị Liên cũng chẳng bao giờ nghĩ rằng chồng mình lại có thể có nhân tình ở bên ngoài, một phần do chị tin vào tình yêu đã xây dựng hơn 10 năm trời của hai người, phần nữa là do chồng chị không hề có biểu hiện gì của một người đàn ông đã chán chường với gia đình.

Chị và anh Hải – chồng chị – trước khi tiến tới hôn nhân đã có 4 năm tìm hiểu và yêu đương. Suốt 4 năm ròng rã ấy, họ đã cùng nhau trải qua bao biến cố, sóng gió của cuộc đời, cùng chia sẻ những niềm vui cũng như nỗi buồn.

Anh và chị đã ở bên nhau trong cả những lúc đau khổ nhất, khi những người thân yêu nhất của họ rời xa họ. Cũng bởi vậy, chị Liên luôn có một niềm tin vững chắc rằng tình cảm của anh chị đã được thử thách và không gì có thể làm nó lay chuyển được.

Kết hôn sau 3 năm họ mới có đứa con đầu tiên, do sức khỏe của chị không được tốt. Chị đã khóc rất nhiều, có những lần nghĩ quẩn, chị còn định ly hôn để giải thoát cho anh, giúp anh có thể đi tìm một người vợ mới, người có thể sinh cho anh những đứa con khỏe mạnh.

Nhưng anh kiên quyết một lòng ở bên chị, động viên chị vượt qua những lúc khó khăn, tuyệt vọng nhất. Anh chẳng quản công sức đưa vợ đi chạy chữa khắp nơi, phớt lờ những lời gièm pha, xúc xiểm của người thân cũng như bè bạn. Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng họ cũng được toại nguyện.

Hai đứa con một trai, một gái kháu khỉnh, bụ bẫm lần lượt ra đời. Chúng là minh chứng rõ ràng nhất cho tình yêu mà anh dành cho chị. Bởi vậy, mỗi khi nghĩ tới chồng, ngoài tình yêu thương, chị Liên còn có chút hàm ơn đối với anh.

Chị Liên không biết chồng mình chuyen ngoai tinh từ bao giờ, bởi anh làm việc gì cũng rất cẩn trọng và kín kẽ. Dù có nhân tình ở bên ngoài, nhưng anh Hải vẫn luôn là một người chồng, người cha có trách nhiệm. Ngoài thời gian làm việc, anh vẫn dành những lúc rảnh rỗi cho gia đình, chơi với các con, dạy các con học và đưa cả nhà đi du lịch vào mỗi cuối tuần. Khi chị Liên đau ốm, anh vẫn đôn đáo đưa chị đi bệnh viện, hết lòng chăm lo cho chị…

Vo be bang khi nhan tinh mang tien den “tra gia” mua chong

Ảnh minh họa.

Cái giá rẻ mạt

Người ta vẫn nói, một khi đàn bà đã giăng bẫy, thì đàn ông khó lòng thoát được. Anh Hải cũng chỉ là nạn nhân của một cái bẫy, do một góa phụ dựng lên. Chị ta hơn anh Hải 2 tuổi, về ngoại hình, học vấn… tất thảy đều thua chị Liên, nhưng chị ta lại rất giàu có. Đó là khoản tài sản chị ta thừa hưởng được sau khi người chồng của mình qua đời.

Gặp anh Hải trong một buổi tiệc chiêu đãi của công ty đối tác, ngay từ cái nhìn đầu tiên, chị ta đã bị anh chinh phục và quyết theo đuổi bằng được. Sở dĩ chị ta “mê” anh Hải và quyết “đưa anh vào tròng” vì anh không chỉ rất điển trai, phong độ mà còn rất giỏi giang và hãnh tiến. Nếu có được anh trong công ty của mình, chị ta có thể khiến cho công ty làm ăn phát đạt hơn trước rất nhiều.

Chị ta đã bằng mọi cách tiếp cận anh Hải, rồi dùng mọi thủ đoạn để quyến rũ anh. Hơn nửa năm trời theo đuổi, cuối cùng anh Hải cũng rơi vào cái bẫy mà chị ta đã công phu chuẩn bị.

Dù ngoại tình, nhưng trong lòng anh lúc nào cũng canh cánh một cảm giác tội lỗi với gia đình, do vậy mà anh luôn hết lòng bù đắp cho vợ con. Cũng có những lúc, anh muốn từ bỏ để quay về làm một người chồng, người cha chân chính, nhưng người đàn bà kia đã quá cao tay khiến anh không thể nào thoát ra khỏi  cuộc tình ngang trái.

Trong khi chị Liên – vợ anh, không hề biết gì về việc chồng ngoại tình, cũng như người đàn bà là tình nhân của anh, thì người đàn bà kia lại ra sức thăm dò, tìm hiểu về chuyen vo chong anh. Chị ta đã bỏ ra một số tiền khá lớn để thuê thám tử theo dõi, tìm kiếm thông tin về chị Liên và các con của anh. Để rồi một ngày, vượt quá mọi giới hạn, chị ta đã ngạo mạn tìm đến gặp chị Liên, đòi… đánh ghen.

Dù khi sự thật được phơi bày với tất cả bằng chứng là những bức ảnh, những “cảnh nóng” nhức nhối do người phụ nữ kia cung cấp, nhưng chị Liên vẫn cố giữ bình tĩnh, giữ thể diện cho mình và cho chồng. Lúc ấy, chị vẫn gắng nhịn nhục, để cho người đàn bà kia “độc diễn” những chiêu trò của mình.

Khá kinh ngạc trước phản ứng của chị Liên, nhân tình của chồng chị không lường trước được rằng chị Liên lại có thể bình tĩnh và lý trí đến vậy. Sau một hồi “lên đồng”, chị ta cuối cùng cũng phải xuống nước, ngọt nhạt tam su buon và tìm cách “nói chuyện tử tế” với chị Liên. Nhưng lúc này mới chính là khi chị ta khiến cho chị Liên đau khổ và bẽ bàng nhất.

Chị ta quẳng vài xấp tiền 500.000đ trong túi xuống mặt bàn, ngay trước mắt chị Liên, rồi thủng thẳng nói chị hãy nhận lấy số tiền ấy, đó là 500 triệu để trả cho chồng chị, chồng chị là “hàng cũ” rồi nên cũng chỉ đáng với số tiền ấy thôi.

Chị Liên mặt nóng bừng, tủi hổ vì cả mình lẫn chồng đều bị người đàn bà kia quá khinh rẻ. Không nói thêm lời nào, chị Liên đứng dậy, bỏ ra về. Sau lưng chị, người đàn bà kia vẫn nói vọng theo: “Cô sẽ phải hối hận, chồng cô không đáng với cái giá cao như vậy đâu! Nếu khôn ngoan thì hãy quay lại nhận tiền rồi ly hôn đi!”.

Vũ Thủy

Phunuonline