Cup vàng CONCACAF là gì? Thể thức tranh tài ra sao

Thứ Ba, Tháng Ba 21st, 2023

Cup vàng CONCACAF là gì? Thể thức tranh tài của giải đấu này ra sao? Cùng nhau đi giải đáp những thắc mắc trong bài viết của tin bên lề nhé.

Giải đáp Cup vàng CONCACAF là gì?

Cup vàng CONCACAF là gì? Thể thức tranh tài ra sao

Cúp vàng CONCACAF là giải đấu bóng đá quốc tế dành cho các đội tuyển bóng đá nam từ khu vực Bắc, Trung Mỹ và Caribê (CONCACAF). Giải đấu này được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá khu vực CONCACAF và diễn ra sau mỗi 2 năm. Cúp vàng CONCACAF là giải đấu quan trọng nhất của khu vực này và là cơ hội để các đội tuyển giành quyền tham dự World Cup.

Cúp vàng CONCACAF được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1963 và từ đó đến nay đã có nhiều đội tuyển vô địch, trong đó đáng chú ý là đội tuyển Mexico với chín lần đăng quang. Ngoài ra, Hoa Kỳ cũng là một đối thủ đáng gờm khi đã vô địch giải đấu này 6 lần. Đội tuyển Costa Rica, Honduras và Canada cũng là những đội tuyển đã từng giành danh hiệu vô địch Cúp vàng CONCACAF.

Cúp vàng CONCACAF là giải đấu quan trọng trong lịch sử bóng đá khu vực Bắc, Trung Mỹ và Caribê và được xem là cơ hội để các đội tuyển thể hiện sức mạnh của mình trên sân đấu quốc tế.

Nếu người chơi đang băn khoăn không biết nên đặt cược đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn ty le keo chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

Lịch sử hình thành giải bóng đá Cup vàng CONCACAF là gì

Cup vàng CONCACAF là giải đấu bóng đá quốc tế hàng năm được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF) cho các đội tuyển quốc gia thuộc khu vực này. Giải đấu được thành lập vào năm 1963 và là một trong những giải đấu bóng đá lớn nhất và quan trọng nhất ở khu vực CONCACAF.

Cup vàng CONCACAF được tổ chức lần đầu tiên tại San Salvador, El Salvador vào năm 1963. Giải đấu ban đầu được gọi là Giải đấu bóng đá bắc Trung Mỹ và Caribe (NAFC Championship) và chỉ có sáu đội tuyển tham gia, bao gồm Costa Rica, El Salvador, Guatemala, Honduras, Mexico và Trinidad và Tobago. Mexico đã giành chiến thắng trong giải đấu đầu tiên này.

Từ năm 1973, giải đấu được đổi tên thành Cup vàng CONCACAF và được mở rộng để đón nhận thêm các đội tuyển khác. Tuy nhiên, trong những năm 1970 và 1980, giải đấu không được tổ chức thường xuyên do các vấn đề tài chính và chính trị ở khu vực.

Từ năm 1991, Cup vàng CONCACAF được tổ chức đều đặn hàng năm và trở thành giải đấu quan trọng nhất của khu vực CONCACAF. Giải đấu này đã trở thành cơ hội để các đội tuyển đối đầu với nhau và chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế lớn như World Cup và Copa America.

Ngoài những thông tin trên bạn đọc cũng có thể quan tâm tới ket qua bong da những giải đấu hàng đầu thế giới được rất nhiều người yêu thích, chúng tôi cập nhật đầy đủ chi tiết nhất.

Thể thức tranh tài của giải Cup vàng CONCACAF là gì

Thể thức tranh tài của giải Cup vàng CONCACAF

Thể thức của giải đấu được tổ chức theo hình thức vòng tròn và đấu loại trực tiếp.

Vòng bảng

Các đội tuyển sẽ được chia thành các bảng đấu, mỗi bảng gồm 4 đội. Các đội tuyển sẽ đấu với nhau trong vòng tròn tính điểm, sử dụng hệ thống điểm bình thường (thắng 3 điểm, hòa 1 điểm, thua 0 điểm). Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ tiến vào vòng đấu loại trực tiếp.

Vòng đấu loại trực tiếp

Từ vòng tứ kết đến chung kết, các đội sẽ đấu theo thể thức loại trực tiếp. Trong trường hợp hai đội hòa nhau sau 90 phút, trận đấu sẽ được tiếp tục trong hiệp phụ. Nếu vẫn hòa sau hiệp phụ, trận đấu sẽ được quyết định bằng loạt đá luân lưu.

Điểm số

Trong trường hợp các đội tuyển có cùng số điểm, thứ tự xếp hạng sẽ được quyết định bằng các tiêu chí sau đây:

– Hiệu số bàn thắng/bị thua

– Số bàn thắng

– Tổng số điểm đối đầu (nếu có)

– Hiệu số bàn thắng/bị thua đối đầu (nếu có)

– Số bàn thắng đối đầu (nếu có)

– Tiêu chí fair-play (số thẻ vàng và thẻ đỏ)

– Vị trí xếp hạng trong bảng xếp hạng FIFA

Xem thêm: Đội tuyển vô địch Euro nhiều nhất top 10 đội sáng giá nhất

Xem thêm: Super League là gì? Thể thức thi đấu dự kiến của giải ra sao

Trên đây là những giải đáp Cup vàng CONCACAF là gì và lịch sử hình thành của giải đấu này được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.