1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt? Vì sao USD lại phổ biến như vậy

Thứ Ba, Tháng Tám 23rd, 2022

1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt? Vì sao đồng tiền USD lại phổ biến trên thế giới như vậy? Cùng nhau đi khám phá rõ hơn trong bài viết nhé.

Giải đáp thắc mắc 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt

1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt? Vì sao USD lại phổ biến như vậy

Theo tỷ giá USD mới nhất được công bố bởi đơn vị Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam, chúng ta có tỷ giá của đồng USD/VND như sau:

1 USD = 23.239,00 VND

Vậy thì câu trả lời chính xác cho câu hỏi 1 Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đó là : 1 USD To VND  = 23.239 VND.

Còn “1000 USD to VND” bằng bao nhiêu? Câu trả lời đó là 1000 USD = 23.082.000,00 VND

Tại sao tiền USD lại được sử dụng rộng rãi khắp thế giới

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thế giới, nhiều đồng tiền giá trị cũng đã được xuất hiện hơn như ¥-CNY (Đồng Nhân dân tệ được sử dụng ở quốc gia Trung Quốc), £ (Đồng tiền Bảng của nước Anh),… thế nhưng $-USD (Đồng Đô la của nước Mỹ) vẫn là đồng tiền được sử dụng rộng rãi phổ biến nhất trên thế giới, bởi những lý do đặc biệt sau đây:

– Sau cuộc thế chiến năm 1945, Mỹ đứng đầu trên thế giới về tỷ lệ dự trữ vàng (3/4 trữ lượng vàng của toàn thế giới được dự trữ tại các nhà băng của nước Mỹ).

– Kinh tế Mỹ phát triển một cách nhanh chóng nhờ thành tựu của cuộc cách mạng khoa học – kỹ thuật, điều chỉnh lại toàn bộ cơ cấu sản xuất, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, sự tập trung chủ yếu vào sản xuất theo hướng cơ bản,…

– Quân sự hoá nền kinh tế mua bán vũ khí với lợi nhuận trên 50% mỗi năm của nước Mỹ.

– Đất nước Mỹ đi tiên phong trong việc sáng chế tạo ra những công cụ sản xuất mới ( như là máy tính, máy tự động và hệ thống máy tự động bằng bộ điều khiển…), nguồn năng lượng mới được tìm ra (nguyên tử, nhiệt hạch, mặt trời…)…

– Tiền kim loại sử dụng để mua bán được đúc bởi Sở đúc tiền Hoa Kỳ (United States Mint). Tiền giấy lưu hành được in bởi Cục Khắc và In (Bureau of Engraving and Printing) cho Cục Dự trữ Liên bang từ những năm 1914.

– Một số quốc gia cũng đã sử dụng đồng $ của Mỹ là đồng tiền chính thức của mình như Ecuador, El Salvador và quốc gia ở Đông Nam Á là Đông Timor.

Chỉ qua một vài lý do cơ bản này, chúng ta hiểu được tầm quan trọng của đồng Đô la Mỹ đối với nền kinh tế toàn cầu. “Sức khoẻ” của kinh tế Mỹ cũng là một thước đo quan trọng đối với “sức khoẻ” chung của kinh tế thế giới.

Trên đây là những giải đáp 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt và lý do tại đồng USD lại được dùng phổ biến như vậy chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Decred là gì?