“Gia đình mèo quý tộc” gây choáng với giá gần 19 tỷ đồng

Thứ Sáu, Tháng Mười Một 6th, 2015

Chuyen la bức tranh được vẽ bởi họa sĩ Carl Kahler vào năm 1893 với hình ảnh 42 con mèo sang chảnh và được định giá 18,5 tỉ đồng.

Bức tranh mèo này được họa sĩ Carl Kahler vẽ vào năm 1893 và được ông đặt tên là “Những người tình của vợ tôi”. Trong bức tranh có tổng cộng 42 con mèo sang chảnh, kiêu kì.

Người yêu cầu Carl vẽ bức ảnh này là bà vợ tỉ phú của ông – Kate Birdsall Johnson. Được biết, bà Kate sở hữu “gia tài” khổng lồ với 350 con mèo các loại. Do đó, 42 chú mèo trong tranh chỉ là một phần nhỏ của đàn mèo mà bà sở hữu. Mỗi con mèo đều có tên riêng và chúng có hẳn một đội phục vụ ở bên chăm sóc thường xuyên.

Doc bao được biết Bức tranh được Kate treo ở khu biệt thự mùa hè rộng 3.000 mẫu Anh của bà tại Buena Vista, California.

Bức tranh có kích cỡ khá khủng: dài 2,59m, cao 1,82m, nặng gần 103kg và được coi là bức tranh mèo lớn nhất thế giới. Ở trung tâm bức ảnh là chú mèo mang tên Sultan có giá 3.000USD, được bà Kate mua trong một chuyến du lịch Paris.

Choáng với bức tranh
Bức tranh mèo cỡ “khủng” có tên “My Wife’s Lovers”

Các chuyên gia cho rằng chắc chắn Carl không thể tập hợp cùng lúc 42 con mèo ngồi yên để vẽ. Có thể ông đã vẽ phác họa chân dung của từng con mèo một, sau đó ghép vào bức tranh lớn. Họa sĩ Carl Kahler qua đời 2 năm sau khi hoàn thành bức tranh.

Trong di chúc của Kate Birdsall Johnson, bà đã để lại số tiền 500.000 USD để đàn mèo của bà tiếp tục được chăm sóc cẩn thận.

Choáng với bức tranh
Cận cảnh bức tranh mèo nổi tiếng.

Bức tranh này mới đây đã được bán cho một người mua giấu tên trong phiên đấu giá tổ chức ở New York (Mỹ) với số tiền lên đến 826.000 USD, tương đương 18,5 tỉ đồng.

Đăng kí tên miên hosting một cách đơn giản và nhanh chóng tại đây

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "