Em và tôi lại đi vào vết xe đổ

Thứ Năm, Tháng Chín 24th, 2015

Tôi bất ngờ khi em báo có thai lần nữa được 3 tháng. Em về quê chờ ngày tôi cùng gia đình lên nói chuyện. Đúng ngày hẹn đó các anh em họ hàng không đi được, còn một người đi, có lẽ mọi người ngại khi tôi chưa ly hôn xong.

Ngày đó em lên Hà Nội giúp việc cho gia đình tôi, tuổi 16 em hồn nhiên, gia đình nghèo nên phải nghỉ học đi làm giúp đỡ gia đình. Một thời gian sau em xin về quê để làm việc gần nhà. Rồi một ngày em gọi tôi ra đón ở bến xe, tôi bất ngờ khi thấy em chỉ với balo và mấy bộ quần áo mang theo. Rồi em nói yêu tôi. Tôi thuê nhà và xin cho em vừa học nghề vừa làm việc phù hợp với sức khỏe. Kết quả của cuộc chuyen ngoai tinh là em có thai hơn 3 tháng, năm đó em 19 tuổi. Tôi muốn giữ thai nhưng để em quyết định, em lại bỏ thai. Hai năm sau tay nghề của em khá vững vàng, hàng tháng gửi tiền lương về quê. Cuộc sống và công việc của em dần ổn định. Em lại có thai hơn hai tháng và không muốn giữ vì lý do còn quá trẻ.

nguoi-tinh-say-thai-4-lan-va-ep-toi-bo-vo

Những năm tháng sống chung như vợ chồng em muốn tôi bỏ vợ lấy em. Hai đứa con còn quá nhỏ, tôi không thể bỏ ngay mà đi được. Em giận dỗi, cãi vã nhưng rồi vẫn không rời được nhau. Lần thứ ba mang thai em quyết định giữ, đến tháng thứ 8 lại bị sẩy thai, năm đó em 22 tuổi. Tôi và em đau khổ vì thương thằng bé không được làm người. Hàng ngày em thúc giục việc tôi phải tiến hành ly dị vợ. Trước sức ép của em, tôi nghĩ đến việc nhờ anh em họ hàng thay mặt gia đình lên nói chuyện với nhà em trước.

Tôi bất ngờ khi em báo có thai lần nữa được 3 tháng. Em về quê chờ ngày tôi cùng gia đình lên nói chuyện. Đúng ngày hẹn đó các anh em họ hàng không đi được, còn một người đi, có lẽ mọi người ngại khi tôi chưa ly hôn xong. Hoang mang, bối rối không biết làm thế nào, gia đình em làm mấy mâm cơm chờ khách lên, tôi cố gắng chờ đến đầu giờ chiều để có thêm người chứ một người đi cùng coi sao được. Cuối cùng vẫn không có thêm ai đi cùng, tôi xin lỗi em, em khóc như chưa từng khóc bao giờ.

nguoi-tinh-say-thai-4-lan-va-ep-toi-bo-vo2

Hôm đó, tôi cầu xin em và gia đình hãy giữ lại đứa con. Vài ngày sau, em và gia đình bảo tôi muốn giữ thai thì mang tiền về quê để em dưỡng thai và không muốn gặp tôi nữa. Em bảo với mẹ tôi là sẽ nuôi dạy nó lên người. Em gọi điện ép tôi đúng ngày phải mang tiền về quê, tôi đáp ứng một phần đòi hỏi của em vì định đưa dần để còn có cơ hội lên thăm hai mẹ con. Một tuần sau gặp em, em nói sẽ dùng chính số tiền tôi đưa để bỏ con. Tôi choáng váng, không biết đi như thế nào mà về được đến nhà khi đã nửa đêm.

Thật ra thằng bé đã không còn, em bỏ con vào đúng chiều ngày tôi thất hẹn với em và gia đình rồi. Ân oán tưởng như không còn, nửa tháng sau em lại lên Hà Nội làm công việc cũ. Em gặp lại tôi, hai kẻ tồi tệ lại quan hệ với nhau như trước, tôi tiếp tục ngoại tình và làm một thằng dan ong trơ trẽn. Em cho tôi 3 tháng để xong thủ tục ly dị và đưa về nhà ra mắt. Tôi đã đi xem ngày cưới và định ngày đưa về nhà thì em lạnh lùng nói rằng đã yêu người khác và không cần gì nữa. Có phải em quay lại chỉ để trả thù tôi? Giờ tôi phải làm sao? Rút lại đơn ly hôn liệu có xứng đáng với vợ con? Các bạn cho tôi lời khuyên. Chẳng biết thực sự em muốn gì ở tôi.

Hưng/Theo VNexpress

>>> Xem thêm: tam su chuyện ngoại tình