Em là kẻ phụ bạc…

Thứ Ba, Tháng Tám 25th, 2015

Tôi rất thương em, không muốn làm em khó xử nên đã đồng ý, có lẽ đó là quyết định sai lầm. Vài ngày sau em thông báo chọn người đó thay vì chọn tôi. Em bảo người đó sẽ đảm bảo cho tương lai của em và gia đình không bị khổ.

Ba tháng nữa nhà bạn trai em sẽ sang đặt trầu, tôi muốn dứt mà không được, đi tiếp thì người đau khổ nhất là tôi.
Tôi và em yêu nhau được ba tháng mới biết em đang yêu một người dan ong khác làm công an. Chúng tôi gặp nhau khi em vào công ty tôi đang làm, vì tính chất công việc nên tôi và em gặp nhau thường xuyên. Dạo đầu tôi hay gọi điện cho em thông báo tình hình, sau đó chúng tôi nói chuyện hợp với nhau. Em là người dễ thương, nói chuyện hay và rất được nhiều người yêu quý dù mới gặp lần đầu. Tôi không biết cách tán gái nên tình cảm dành cho em là tất cả. Trong thời gian ba tháng đó chúng tôi quấn quýt bên nhau và đã đi quá giới hạn. Tôi thấy mình được sống trong tình yêu thật sự, thật hạnh phúc.

thoi-em-ve-di1

Thôi em về đi, đám cưới của em đã định ngày rồi mà

Một hôm em mượn điện thoại của tôi để gọi điện cho khách hàng, do tính chất công việc nên điện thoại tôi luôn lưu lại các cuộc gọi. Tối hôm ấy tôi mở máy và nghe lại thì bắt gặp một cuộc gọi em gọi cho người yêu mà bấy lâu nay giấu tôi. Tôi thật sự sụp đổ, không tin vào tai mình nữa. Tôi hỏi em chỉ im lặng rồi sau đó thừa nhận đang yêu người ấy. Người đó ở xã bên, làm công an ở xa và hai người chỉ tâm sự với nhau qua điện thoại vào mỗi buổi tối. Họ đã yêu nhau được một năm và gia đình em cũng ưng người đó. Vậy đấy, em đã ngoại tình sau lưng tôi như thế đấy.

Tôi chất vấn và bắt em quyết định, em khóc rồi nói cần thời gian suy nghĩ. Tôi biết vị thế của mình trong cuộc tình tay ba này rất thấp và ít hy vọng nhưng rất yêu em, không thể từ bỏ được. Có thể nhiều người cho rằng tôi lụy tình, yếu ớt nhưng bản thân không thể không nghĩ đến em mỗi ngày được.

Chuyện gì đến đã đến, ngày sinh nhật em người đó về và mua quà giá trị lớn hơn rất nhiều so với món quà của tôi. Em cũng chỉ gặp tôi trước sinh nhật một hôm, đúng ngày lại không muốn cho tôi xuống. Tôi rất thương em, không muốn làm em khó xử nên đã đồng ý, có lẽ đó là quyết định sai lầm. Vài ngày sau em thông báo chọn người đó thay vì chọn tôi. Em bảo người đó sẽ đảm bảo cho tương lai của em và gia đình không bị khổ.

Tôi bảo thế tại sao từ đầu em lại chấp nhận yêu tôi khi đã có người như thế yêu em? Em chỉ im lặng và xin lỗi, tôi suy sụp, vẫn cố gắng chờ đợi em. Giờ đây do công việc nên chúng tôi vẫn đi làm với nhau, vẫn có những cái ôm và nụ hôn. Sau ba tháng nữa nhà người kia sẽ đặt trầu, tôi muốn dứt mà không được, đi tiếp thì người đau khổ nhất là tôi. Các bạn cho tôi lời khuyên thiết thực nhất và biện pháp giải quyết với, bởi trong tình cảm tôi thấy mình thật yếu đuối.

Phong/Theo Vnexpress
Xem thêm: những câu chuyện về hanhphucgiadinh