Đường bộ dài nhất thế giới có gì đáng mà chưa một ai dám đi hết

Chủ Nhật, Tháng Tám 27th, 2023

Đường bộ dài nhất thế giới bắt đầu từ thành phố Cape Town (Nam Phi) và điểm kết thúc là Magadan (đông bắc nước Nga).Mời các bạn cùng chuyên mục khám phá tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Đường bộ dài nhất thế giới ở đâu?

Trên thế giới tồn tại không ít tuyến đường dài đẹp như Đường mòn Appalachian ở Mỹ, Đường mòn Greater Patagonia tại Nam Mỹ, hay tuyến đường Te Araroa tại New Zealand. Nhưng nổi bật giữa họ là một tuyến đường bộ được biết đến là dài nhất hành tinh, kéo dài hơn 23.068km, gấp sáu lần độ dài của Appalachian.

Con đường này khởi nguồn từ thành phố Cape Town ở Nam Phi và kết thúc tại Magadan ở miền đông bắc của Nga.

Mặc dù có khả năng hoàn thành hành trình bằng bộ, đó sẽ thực sự là một cuộc phiêu lưu khó khăn.

Đường bộ dài nhất thế giới ở đâu?

  • Con đường đi qua 16 quốc gia với sự chênh lệch đến 6 múi giờ khác nhau.
  • Không chỉ vậy, bạn sẽ đối diện với sa mạc, các khu vực chiến tranh và ngay cả những điểm lạnh nhất trên Trái Đất.
  • Hạn chế về thị thực trong nhiều quốc gia, sự khác biệt ngôn ngữ và điều kiện thời tiết phức tạp cũng đồng thời làm cho hành trình trở nên vô cùng gian truân.
  • Tổng thời gian bộ đi là khoảng 4.500 giờ, tương đương 188 ngày.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc hoàn thành hành trình này cần mất tới 3 năm với tốc độ ổn định và bao gồm cả thời gian dành cho nghỉ ngơi. Nhiều người đã so sánh tuyến đường này với việc leo lên và xuống đỉnh núi Everest 13 lần.

Khám tuyến đường bộ dài nhất thế giới

  • Chuyến hành trình khởi đầu tại điểm cực nam châu Phi – L’Agulhas. Từ đây, bạn sẽ bắt đầu bước chân qua vùng đất Nam Phi và hành trình dẫn bạn đến Zimbabwe, nơi rắn mamba đen – loài rắn có độc tính nguy hiểm nhất châu Phi, đặt ra mối nguy cho bạn.
  • Hành trình sẽ tiếp tục qua các quốc gia Mozambique, Malawi và Zambia trước khi đặt chân đến Tanzania và Uganda. Tại đây, mối hiểm nguy tiếp theo là căn bệnh sốt rét, một nguy cơ phổ biến trong khu vực.
  • Bước tiếp, bạn sẽ vượt qua Sudan và bước vào một vùng sa mạc rộng lớn – Sahara, nơi nhiệt độ có thể lên tới 47°C. Điểm kết thúc châu Phi là Ai Cập, tuy nhiên để tiếp tục hành trình tới châu Á, bạn phải vượt qua kênh đào Suez. Israel, Jordan, Thổ Nhĩ Kỳ và Georgia là những điểm dừng chân tiếp theo, nơi bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp của bãi biển Biển Đen.

bước vào một vùng sa mạc rộng lớn - Sahara

  • Chặng cuối cùng của hành trình là Nga, nơi với lãnh thổ rộng lớn, bạn sẽ tiếp tục hành trình hơn 10.000km bắt đầu từ thành phố biển Sochi – nơi diễn ra Thế vận hội mùa đông 2014. Từ Sochi, bạn sẽ bắt đầu cuộc hành trình xuyên qua Nga để đạt đến miền Viễn Đông xa xôi. Trong chặng này, vùng Siberia với nhiệt độ cực thấp có thể xuống đến -39°C sẽ là thách thức tiếp theo.
  • Chặng cuối cùng kéo dài từ Yakutsk tới Magadan, Nga, qua xa lộ Kolyma, được biết đến như con đường lạnh lẽo nhất thế giới với tổng chiều dài hơn 2.000km. Tình trạng đường trơn trượt do tuyết băng tích tụ là nguy cơ đáng lo ngại trên con đường này. Hành trình kết thúc tại thành phố cảng Magadan thuộc khu vực Viễn Đông Nga.

Với mọi khó khăn và thử thách này, dễ hiểu tại sao chưa ai có thể hoàn thành hành trình đầy gian nan này.

Xem thêm: Tác hại của Ketamin như thế nào? Thông tin cần biết

Xem thêm: Tại sao lại có mây? Vì sao mây có thể lơ lửng được trên không

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về Đường bộ dài nhất thế giới sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất