ĐT Việt Nam muốn thắng Iraq phải “biết mình biết ta”

Thứ Tư, Tháng Mười 7th, 2015

Cách đây vài hôm, dư luận đã bình bán rất nhiều về phát ngôn của thủ quân Lê Công Vinh của ĐT Việt Nam trước thềm trận đấu với ĐT Iraq. Công Vinh nói đại ý rằng, trước đối thủ mạnh, phải biết mình là ai và có gì để đạt được thành tích tốt nhất.

ĐT Việt Nam muốn thắng Iraq phải "biết mình biết ta"

Tiền đạo Lê Công Vinh cùng đàn em Công Phượng

Phát ngôn của Công Vinh đã tạo ra sóng gió với chính anh bởi nhiều người cho rằng, thủ quân của ĐT Việt Nam không dám tin vào chiến thắng của đội nhà. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, Vinh đang rất khiêm tốn, biết mình là ai và thậm chí là đang thực hiện chiêu khích tướng với các đồng đội trước trận quyết đấu với đối thủ mạnh hơn.

Đúng là ĐT Việt Nam đang nắm trong tay rất nhiều lợi thế. Ngoài việc được thi đấu trên sân nhà, ĐT Việt Nam cũng thường có cái duyên khi thi đấu với các đại diện đến từ Tây Á. Và còn rất nhiều yếu tố có thể giúp ĐT Việt Nam đá một trận ra trò, thậm chí là giành chiến thắng thuyết phục. Nhưng phải thừa nhận một thực tế là ĐT Iraq đang ở trên chúng ta nhiều bậc.

  • Đọc tin tức the thao trực tuyến.

Nó không chỉ thể hiện ở việc họ từng vô địch châu lục và từng đánh bại ĐT Việt Nam ở tứ kết Asian Cup 2007, mà còn thể hiện ở việc, rất nhiều ngôi sao của đội bóng này đang thi đấu ở nước ngoài. Khi bóng đá Việt Nam vẫn đang mò mẫm tìm đường cho các ngôi sao ra biển lớn thì người Iraq đã có những cầu thủ khẳng định được tên tuổi ở những sân chơi có trình độ cao.

Nhắc đến sức mạnh của ĐT Iraq không phải để nhụt chí, đánh mất sự tự tin khi đối đầu với họ, mà để các cầu thủ Việt Nam có thêm quyết tâm, động lực và phương cách nhằm đạt được kết quả tốt nhất. Có câu: “Biết mình, biết người đánh trăm trận trăm thắng”. Biết mình còn hạn chế có nghĩa là ĐT Việt Nam sẽ biết cách để khắc phục những nhược điểm của chính mình.

Thế nên, chẳng hề ngạc nhiên khi những ngày qua, thầy trò ông Miura âm thầm tập luyện và đang muốn làm tất cả, thậm chí là có những điều chỉnh mạnh mẽ về lối chơi để đạt được mục đích là giành được kết quả tốt nhất trước đối thủ mạnh Iraq.

Nguồn: ole.vn