Đồng bảng Anh là gì? Đặc điểm của đồng tiền này như thế nào

Thứ Ba, Tháng Tám 23rd, 2022

Đồng bảng Anh là gì? Đặc điểm của đồng tiền này như thế nào? Cùng nhau đi khám phá chi tiết trong bài viết của chúng tôi nhé.

Khái niệm đồng bảng Anh là gì?

Đồng bảng Anh là gì? Đặc điểm của đồng tiền này như thế nào

Đồng bảng Anh là đơn vị tiền tệ lưu thông chính thức của Vương quốc Anh và các lãnh thổ hải ngoại của nước Anh ở Nam Georgia, quần đảo South Sandwich, lãnh thổ ở Nam Cực của Anh, khu vực đảo Man và quần đảo Channel. Quốc gia ở khu vực châu Phi Zimbabwe cũng sử dụng đồng bảng Anh là đơn vị tiền tệ của họ. Nhiều loại tiền tệ khác cũng được neo giá theo đồng bảng Anh, bao gồm đồng tiền bảng của quần đảo Falkland, bảng Gibraltar, bảng Helian, bảng Jersey (JEP), bảng Guernsey (GGP), bảng Manx, tiền giấy của quốc gia Scotland và tiền giấy của Bắc Ireland.

Đồng xu penny, có giá trị chỉ bằng 1/100 bảng. Nhiều cổ phiếu được giao dịch bằng đồng tiền penny thay vì bằng bảng Anh. Trong những trường hợp đặc biệt này, các sàn giao dịch chứng khoán có thể sử dụng hai đồng GBX hoặc GBP để chỉ ra sự khác biệt giữa đồng tiền pence và đồng bảng Anh (GBP). Mặc dù tên chính thức của đồng GBP là bảng Anh, nhưng “sterling” hoặc STG có thể được sử dụng rộng rãi hơn trong thiết lập kế toán hoặc giao dịch ngoại hối.

Đặc điểm nổi bật của đồng bảng Anh là gì

Đồng bảng Anh đang là một trong những khối lượng giao dịch cao nhất thế giới hiện nay, chỉ sau USD, EUR và Yên Nhật về khối lượng đồng tiền giao dịch hàng ngày. Đồng bảng Anh chiếm tỷ lệ khoảng 13% khối lượng giao dịch hàng ngày trên sàn giao dịch thị trường ngoại hối. Biểu tượng của đồng bảng Anh là £, còn biểu tượng đồng euro đó là €.

Các cặp tiền phổ biến nhất có liên quan đến đồng bảng Anh là EUR (EUR/GBP) và đồng đô la Mỹ (GBP/USD). Đồng GBP/USD được gọi là “cable” bởi các nhà giao dịch ngoại hối chuyên nghiệp.

Đồng bảng Anh của vương quốc Anh được kí hiệu là £ và đôi khi lại được gọi đơn giản là “bảng Anh” hoặc “quid” mà thôi.

1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt

Đồng bảng Anh được xem là một trong những đồng tiền có giá trị cao nhất đang lưu thông trên thế giới, so sánh tương quan nhất thì một đồng GBP có giá trị lớn hơn rất nhiều so với tiền Việt Nam.

Theo tỷ giá bán cập nhật mới nhất của đơn vị ngân hàng Nhà nước Việt Nam hôm nay thì:

1 GBP = 27.611,60 VND

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã biết đồng bảng Anh là gì và đặc điểm của đồng bảng Anh rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được nhiều thông tin hay hơn nhé.

>>> Bài viết liên quan: 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt?