Decred là gì? Đặc điểm nổi bật của đồng tiền này ra sao

Thứ Tư, Tháng Tám 17th, 2022

Decred là gì? Đặc điểm nổi bật của đồng tiền này như thế nào? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy khám phá hết bài viết nhé.

Giải đáp thắc mắc Decred là gì?

Decred là gì? Đặc điểm nổi bật của đồng tiền này ra sao

Decred (DCR) là một đồng tiền điện tử được dựa trên thuật toán Proof of Work (PoW). Đồng Decred chính thức ra mắt vào tháng 2 năm 2016 và nó đã tự gọi mình là “tiền điện tử mở, tiến bộ và tự tài trợ bởi hệ thống quản trị dựa trên cộng đồng được tích hợp vào Blockchain”.

Mục tiêu của đồng Decred là phát triển công nghệ tiền điện tử vì lợi ích của công cộng, công bằng và bình đẳng cho tất cả mọi người. Ngoài ra, dự án vẫn đang phát triển để trở thành một hệ thống đồng tiền điện tử với Giao thức ngang hàng nhau (Peer to peer).

Đặc điểm nổi bật của Decred là gì

Lightning Network: Giống như đồng tiền điện tử Bitcoin, Decred đã thực hiện cải tiến thành Lightning Network. Đây là một phương thức giao dịch kiểu off-chain có khả năng làm giảm đi sự nặng nề của mạng lưới và tăng tốc độ giao dịch với nhau.

Atomic Swaps: Atomic Swaps hay hoán đổi chuỗi chéo cho phép có thể tự do trao đổi các loại tiền điện tử với nhau mà không cần phải thông qua bên thứ 3 trung gian. Tất cả mọi giao dịch đều được diễn ra một cách an toàn nhất và không thể thay đổi.

Kết hợp hai cơ chế giữa PoW và PoS: Điểm nổi bật nhất của đồng Decred đó là sự “lai tạo” giữa hai cơ chế PoW và PoS. Điều này có thể làm hạn chế được điểm yếu riêng của PoW và PoS, giúp cho thợ đào và các stakeholder đều có thể nhận được phần thưởng.

Mua bán đồng Decred ở đâu?

Decred là một đồng tiền ảo khá mới mẻ, tại thời điểm hiện tại cách duy nhất để có thể mua được đồng DCR là sử dụng Bitcoin, khi bạn có một số lượng đồng Bitcoin thì bạn đã có thể mua Decred trên các sàn giao dịch tiền ảo hiện nay.

Trên đây là những chia sẻ Decred là gì và đặc điểm nổi bật của đồng Decred được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.