De Bruyne khuyên Pep nên thay đổi cách tiếp cận trận đấu

Thứ Năm, Tháng Mười Hai 22nd, 2016

Sau quãng thời gian sa sút (chỉ thắng 5/10 trận) thì Man City có vẻ như đang dần trở lại guồng quay và đi vào quỹ đạo với 2 chiến thắng liên tiếp, trong đó có chiến thắng quang trọng trước Arsenal để có thể vươn lên vị trí thứ 3 trên Bảng xếp hạng ket qua bong da anh. Tuy nhiên, với việc bị Chelsea bỏ xa 7 điểm, rõ ràng NHM lẫn BLĐ Man “xanh” không thể hài lòng về Pep Guardiola.

Nhiều ý kiến cho rằng, cựu HLV Barca quá bảo thủ khi áp đặt lối chơi ban bật, kiểm soát bóng trong môi trường giàu thể lực, ưa chuộng bóng dài như Premier League. Điều này khiến Man City trở nên “lạc lõng” và dần bị các đối thủ bắt bài.

Thậm chí mới đây, một ngôi sao vốn được Pep trọng dụng là Kevin De Bruyne cũng lên tiếng khẳng định, ông thầy nên linh hoạt thay đổi tư duy chiến thuật.

“Bạn cần phải đấu tranh với việc duy trì hay thay đổi cách tiếp cận trận đấu. Lối chơi bóng dài không đẹp mắt, cũng chẳng phải phong cách của đội bóng nhưng chúng ta đâu còn lựa chọn nào khác!”, tiền vệ người Bỉ tâm sự.

Theo trang the thao 24h, hồi tháng trước, Pep thừa nhận ông đã “choáng” vì các CLB Premier League sử dụng lối chơi bóng bổng quá nhiều, và rằng Man City vẫn gặp đôi chút khó khăn trong việc hóa giải những tình huống “không chiến”. Phát biểu này cũng được De Buryne nhắc lại.

“Điều khiến Pep ngạc nhiên nhất là quá nhiều đội bóng chơi bóng dài. Trước đó, ông ấy luôn nghĩ rằng họ phải cố chơi bóng đá thực sự để giành chiến thắng.

Ông ấy đầu tư nhiều thời gian, công sức để khai thác điểm yếu, tìm ra các khoảng trống và cách vận hành lối chơi của đối thủ. Nhưng khi chúng tôi nói họ sẽ sử dụng bóng dài chống lại Man City, tất cả đã kết thúc.

Thỉnh thoảng, ông ấy nên tự vấn bản thân rằng: ‘Hóa ra mọi thứ là như vậy!”.

Theo Đỗ Anh (tổng hợp) (Khám phá)