Đại học Quốc gia Hà Nội công bố điểm thi đánh giá năng lực

Thứ Tư, Tháng Sáu 3rd, 2015

Chiều 31/5, lãnh đạo trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã công bố dữ liệu điểm thi đánh giá năng lực của thí sinh tại một điểm thi ở Hà Nội…

Theo đó, điểm thi được khảo sát có 499 thí sinh dự thi vào sáng 31/5, em đạt điểm cao nhất là 115/140. Số thí sinh đạt được từ 70 điểm trở lên là 352/499, tương đương 70,3% đạt ngưỡng nộp hồ sơ dự tuyển của ĐH quốc gia Hà Nội.

Hình ảnh Đại học Quốc gia Hà Nội công bố điểm thi đánh giá năng lực số 1
Ông Nguyễn Kim Sơn, Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo Tuyển sinh cho biết, con số như trên chỉ là khảo sát tại một địa điểm thi, hiện chưa có tập hợp điểm cao nhất tại các điểm thi, cụm thi tại các địa phương. Nhưng tỷ lệ 70,3% trên điểm trung bình là tương đối hợp lý. Cũng theo lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội, những em đạt điểm cao nằm trong 20% câu hỏi khó. Như vậy sự phân hoá với thí sinh tương đối tốt. Đại học Quốc gia Hà Nội công bố dữ liệu điểm thi của một địa điểm thi, theo đó điểm cao nhất là 115/140. Ảnh: Đại học Quốc gia Hà Nội

Trước đó, tính đến cuối giờ chiều ngày 30/5, có 3 thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi. Sáng 31/5, có hơn 6.200 đến dự thi trên tổng số 6.500 thí sinh (đạt 96%). Không có thí sinh nào bị kỉ luật trong ngày 31/5.

Tính tỷ lệ thí sinh đến dự thi trong cả 2 ngày tương đối ổn định ở mức khoảng 96%.

Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: “Số thí sinh phải chuyển ca thi tập trung nhiều tại 3 cụm thi ở Hà Nội. Tại các cụm thi ở Nghệ An, Đà Nẵng hay Thái Nguyên… số thí sinh chuyển ca thi rất ít. Điều đó chứng tỏ trình độ công nghệ thông tin không phải là trở ngại lớn với các em thí sinh ở vùng sâu vùng xa”. Tuy vậy, Trưởng Ban chỉ đạo tuyển sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2015 khẳng định, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ vẫn tăng cường lưu ý, nhắc nhở thí sinh về việc thực hiện đầy đủ, đúng quy trình thi.

Hôm nay (ngày 1/6), các thí sinh sẽ tiếp tục dự thi đánh giá năng lực tại các cụm thi trên cả nước trừ Đà Nẵng và Thái Nguyên.

Xem thêm:

  • TP. Hồ Chí Minh công bố người trúng giải độc đắc xo so Ho Chi Minh hôm thứ 3

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "