Công khai thông tin tuyển sinh cao đẳng, đại học năm 2015

Thứ Năm, Tháng Tư 16th, 2015
Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tập hợp và công khai phương án tuyển sinh và diem chuan của các trường trong năm 2015 để thí sinh, phụ huynh nắm được.

Bộ Giáo dục cho biết sẽ công khai thông tin cần thiết về điểm chuẩn đại học, tuyển sinh cao đẳng, đại học hệ chính quy năm 2015 trên trang thông tin điện tử của Bộ tại địa chỉ http://www.moet.edu.vn và cổng thông tin thi, tuyển sinh tại địa chỉ http://thi.moet.edu.vn.

Dữ liệu này được tập hợp trên cơ sở thông tin do các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng cung cấp, chịu trách nhiệm về tính chính xác và được cập nhật đến ngày 30/3.

Thông tin về tuyển sinh cao đẳng, đại học hệ chính quy năm 2015 gồm những nội dung cơ bản sau: Tên và ký hiệu trường; địa chỉ, điện thoại, email và wesite liên hệ của nhà trường; mã quy ước của ngành học, tổ hợp môn xét tuyển/môn thi; thời gian xét tuyển/ thời gian thi; vùng tuyển sinh; điều kiện xét tuyển và thông tin cần thiết khác liên quan đến tuyển sinh của trường.

cong.jpg

Thông tin này được chia thành 9 khu vực trên toàn quốc để thí sinh có thể dễ dàng tra cứu. Thông tin tuyển sinh hệ chính quy năm 2015 của mỗi khu vực được ghi vào một tập tin pdf riêng biệt và được truy cập miễn phí. Các Sở Giáo dục, trường THPT ở những vùng có khó khăn truy cập Internet có thể download các tập tin liên quan đến trường ở những khu vực mà thí sinh quan tâm để cung cấp thông tin, giúp đỡ thí sinh trong việc sign up dự thi.

Việc Bộ Giáo dục đăng download công khai thông tin trên trang thông tin điện tử và cổng thông tin thi và tuyển sinh nhằm giảm chi phí cho thí sinh, gia đình và tăng hiệu quả của việc tra cứu, sử dụng thông tin chi tiết về tuyển sinh cao đẳng, đại học hệ chính quy năm 2015.