Công bố danh sách tập chung đội tuyển bóng đá nữ

Thứ Năm, Tháng Tư 16th, 2015
Công bố danh sách tập trung ĐT bóng đá nữ

Mới đây, theo báo bong da so tân HLV trưởng ĐT bóng đá nữ Việt Nam Norimatsu Takashi đã công bố danh sách 27 tuyển thủ được triệu tập chuẩn bị cho giải VĐ Đông Nam Á 2015.

Chưa có nhiều thời gian tìm hiểu bóng đá nữ Việt Nam nhưng sau những trận đấu lượt đi giải bóng đá nữ VĐQG 2015 truc tiep bong da theo dõi trên SVĐ Thống Nhất (TP.HCM) và sau khi trao đổi với người tiền nhiệm Mai Đức Chung đồng thời cũng là Trưởng phòng Các ĐTQG VFF, ông Norimatsu đã quyết định duy trì bộ khung đội hình từng vào đến bán kết ASIAD 17. Trong đó, chủ nhân Quả bóng vàng, bạc, đồng cùng danh hiệu cầu thủ nữ trẻ xuất sắc nhất năm 2014 là Tuyết Dung, Kiều Trinh, Minh Nguyệt, Hoài Lương có mặt đầy đủ.

Trong danh sách đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tập trung lần đầu tiên trong năm 2015 có 4 tân binh là Biện Thị Hằng, Kim Anh (Hà Nội 2), Bích Thùy và Hoài Lương (TP.HCM). Tuy nhiên kq bong da, cơ hội để bộ tứ này cạnh tranh vị trí trong đội hình đội tuyển Việt Nam tham dự giải vô địch Đông Nam Á trong tháng 5 tới đây không có nhiều.

HLV Norimatsu vẫn trông chờ rất nhiều vào kinh nghiệm của các cựu binh, đáng tiếc là Kim Hồng và Ngọc Anh, dù chơi khá tốt ở giai đoạn lượt đi đã xin rút không tập trung đội tuyển nữa vì vừa lập gia đình và lý do tuổi tác.

HLV Norimatsu và các cầu thủ sẽ tập luyện tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF 10 ngày, sau đó sẽ bay vào TP.HCM hôm 27/4 để làm quen sân bãi và thời tiết.

Trước khi lên đường vào TP.HCM, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với U14 nam Hà Nội ngày 22/4. Một trận giao hữu khác của đội dự kiến sẽ diễn ra tại trong thời gian tập luyện tại TP.HCM.

Giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2015 diễn ra từ ngày 1/5 đến 10/5 tại SVĐ Thống Nhất (TP.HCM). Đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Myanmar, Malaysia và Philippines, còn bảng A sẽ có sự góp mặt của Thái Lan, U20 Australia, Indonesia và Lào.

Danh sách cụ thể

Thủ môn: Kiều Trinh, Kim Thanh (TP.HCM), Nguyễn Thị Ngọc (PP Hà Nam).

Hậu vệ: Chương Thị Kiều, Hồng Lĩnh (TP.HCM), Hồng Nhung, Bùi Thị Như (PP Hà Nam), Hải Hòa (TNG Thái Nguyên), Thúy An, Nguyễn Thị Xuyến, Vũ Thị Nhung (Hà Nội 1), Biện Thị Hằng (Hà Nội 2).

Tiền vệ: Bích Thùy, Thùy Trang (TP.HCM), Tuyết Dung, Nguyễn Thị Liễu, Vũ Thị Thúy (PP Hà Nam), Khổng Thị Hằng, Nguyễn Thị Mai (Than KSVN), Nguyễn Thị Hòa, Nguyễn Thị Muôn (Hà Nội 1), Kim Anh (Hà Nội 2).

Tiền đạo: Hoài Lương, Huỳnh Như (TP.HCM), Nguyễn Thị Nguyệt (PP Hà Nam), Đỗ Thị Yến, Nguyễn Thị Minh Nguyệt (Hà Nội 1).