Con gái Blatter: ‘Cha tôi trong sạch, mẫn cán, nhưng bị vu oan’

Thứ Hai, Tháng Sáu 1st, 2015
Corinne Blatter quả quyết cha của bà, vị chủ tịch đang chịu sức ép rất lớn gần đây vì hàng loạt bê bối của FIFA, chỉ là nạn nhân của những âm mưu từ hậu trường.

“Ai cũng có thể mắc lỗi, nhưng … cha tôi không phải là kẻ ăn tiền hối lộ”, con gái của chủ tịch FIFA quả quyết khi trả lời BBC.

FIFA đang rúng động vì hàng loạt scandal tham nhũng, hối lộ mà đỉnh điểm là vụ sáu quan chức cấp cao bị bắt hôm 27/5. Nhưng sau đó hai ngày, người đứng đầu tổ chức này và là cha của Corinne, Sepp Blatter vẫn tái đắc cử với số phiếu áp đảo trong cuộc bầu chủ tịch. Ông nhờ đó sẽ có nhiệm kỳ thứ năm liên tiếp giữ cương vị lãnh đạo tối cao của bóng đá thế giới, bất chấp những nỗ lực phế ngôi từ phe muốn cải tổ FIFA.  ket qua bong da trận chung kết C1,

Corrine-9665-1433113757.jpg

Corinne luôn tin cha của bà chỉ là nạn nhân của những âm mưu trong hậu trường nhằm phế truất ông. Ảnh: Blick.ch.

Corinne cho rằng đang có nhiều âm mưu từ các thế lực đen tối nhắm vào cha của bà: “Tôi không nói những âm mưu này đến từ Mỹ hay Anh, nhưng chắc chắn từ những kẻ ở trong hậu trường. Tôi không biết liệu mọi người có gọi những kẻ đó là các thế lực hắc ám hay không, nhưng họ thật sự đã cố gắng tấn công cha tôi từ tháng 9/2014. Làm sao UEFA có thể tự vỗ ngực họ là liên đoàn châu lục mạnh nhất, khi không thể chọn lấy một ứng viên cạnh tranh ghế chủ tịch với cha tôi?”.

Tháng Chín năm ngoái, Sepp Blatter chịu sức ép phải từ chức rất lớn sau khi từ chối những lời yêu gọi công khai bản báo cáo điều tra về tham nhũng trong quá trình chạy đua đăng cai World Cup. Livescore trận chung kết C1.

Trong khi đó, UEFA, dưới lời kêu gọi của chủ tịch Michel Platini, đang vận động các liên đoàn thành viên tham gia tẩy chay tập thể, không dự World Cup 2018 tại Nga nhằm gây sức ép buộc Blatter phải ra đi.

“Tất cả những chuyện này xảy đến chỉ để hạ thấp uy tín của cha tôi, để ông phải từ chức. Nhưng tôi dám chắc rằng chỉ trong hai, ba tuần tới thôi, sẽ không còn ai nhắc đến những chuyện vừa qua. Sẽ có những mối quan tâm lớn lao khác và như cha tôi nói trong phiên họp ban điều hành hôm qua, mọi người, từ cả phe ủng hộ lẫn phe chống đối cha tôi, sẽ phải làm việc cùng nhau”, Corinne lạc quan. lich thi dau ngoai hang anh mùa giải mới.

sepp-8322-1433113905.jpg

Blatter sẽ có 21 năm liên tiếp ngồi ghế chủ tịch FIFA, nếu ông hoàn thành nhiệm kỳ thứ năm vừa đắc cử. Ảnh: Reuters.

Con gái của Blatter, sau đó, nhấn mạnh một lần nữa về việc cha hoàn toàn trong sạch: “Tất cả tiền bạc mà ông ấy có là đều nhờ cha tôi nỗ lực lao động. Ông ấy là một chủ tịch mẫn cán, chăm chỉ. Mọi người cứ nói cha tôi ăn tiền mà tôi không biết đó là loại tiền gì. Cha tôi không phải là người như thế, tính cách của ông ấy không như thế. Cha tôi không ăn tiền của ai cả”.