Có cần quan tâm đén một người chồng vô tâm?

Thứ Tư, Tháng Năm 20th, 2015

Bạn bè tôi nói anh bỏ mặc hai mẹ con giữa xã hội này gần 10 năm rồi, bây giờ không có lý do gì tôi phải lo lại.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tôi kết hôn chưa được một năm thì chồng đi làm xa và bắt đầu quan hệ bất chính với một người đàn bà bán cà phê. Hai người sống như vợ chồng, bất chấp lời mọi người. Khi tôi muốn chấm dứt với anh cũng là lúc phát hiện mình có thai. Tôi cứ nghĩ có con thì anh sẽ thay đổi vì thực sự anh vẫn rất thương tôi nhưng không hiểu vì sao lại không thể xa rời người đàn bà đó.

Chuỗi ngày tôi mang thai là chuỗi ngày cơ cực và chỉ toàn nước mắt. Tiền bạc có tháng anh gửi, có tháng không. Ngày tôi gần như không giữ được con vì bị rong huyết thì anh vẫn vui vẻ bên người đàn bà đó, không quan tâm, không hỏi han và không tiền bạc. Trong tôi lúc đấy chỉ có hận và hận, đau hơn cả là tôi nghe tin người đàn bà đó cũng có thai sau tôi một tháng. Đau và tủi nhục nhưng lại không muốn con mình sinh ra không có cha, tôi âm thầm cam chịu để nghe nhân tình của anh nhục mạ. Tôi không có công việc, ở nhà chồng trong khi chồng ở với người đàn bà khác.

Thời gian trôi qua, anh bỏ người đàn bà đó và tiếp tục rong chơi với người khác, bỏ bê gia đình, có những lời lẽ xúc phạm với tôi, sống vô trách nhiệm với con cái. Đỉnh điểm là sống với người đàn bà này rồi bỏ, rồi lại ở với người đàn bà khác. Anh viết đơn ly hôn và ép tôi phải ký đơn. Vì con, tôi không ký.

Đến bây giờ không thể chịu được nữa, tôi đem đơn đi nộp và được tòa chấp nhận. Mọi thủ tục ly hôn đã xong, chỉ chờ giấy quyết định của tòa thì tôi nghe tin anh bị ung thư vòm họng. Mọi suy nghĩ trong tôi bây giờ lại đảo lộn. Không còn tình cảm nữa nhưng tôi lại lo lắng cho anh.

Bạn bè tôi nói anh bỏ mặc hai mẹ con giữa xã hội này gần 10 năm rồi, bây giờ không có lý do gì tôi phải lo lại. Dù gì anh cũng là cha của con tôi, hai mẹ con chuẩn bị về bên ngoại sống thì lại xảy ra chuyện như thế này. Liệu tôi đi thì mọi người có cho rằng tôi ác không, biết anh bị bệnh hiểm nghèo mà không chăm sóc không quan tâm. Mà ở lại thì công việc của tôi không ổn định, tôi không thể lo tương lai cho con được. Tôi và anh cũng đã ra tòa rồi, mọi người hãy cho tôi một lời khuyên tôi nên làm gì bây giờ?

Tin tức nguồn: xaluan.com