CLB Đồng Tháp sắp được “giải cứu”

Thứ Sáu, Tháng Mười Một 14th, 2014

(Tin Tuc Bong Da) Theo thông tin mới nhận được thì CLB Đồng Tháp sẽ tiếp tục tham gia V-League 2015 sau khi Ban thường vụ tỉnh ủy ra chỉ đạo giữ đội bóng và tìm kiếm nguồn tài trợ cho mùa giải tới.

Lãnh đạo đội bóng cho biết để giúp CLB tồn tại, họ sẽ tính toán kinh phí vừa phải trong khả năng cho phép từ nguồn tài trợ của các doanh nghiệp trong tỉnh. Trước đó không lâu, các doanh nghiệp trong tỉnh Đồng Tháp đã không mấy mặn mà với việc hỗ trợ CLB nhưng sau buổi họp của những đơn vị này, quyết định đã thay đổi.

Để hỗ trợ CLB, mỗi doanh nghiệp sẽ đóng góp từ vài trăm đến khoảng tỷ đồng. Do đó, các khoản thu chi sẽ rất hạn chế, việc mua sắm thêm cầu thủ hay tuyển ngoại binh sẽ phụ thuộc vào nguồn kinh phí của đội bóng sau khi có buổi làm việc thống nhất với các doanh nghiệp.

CLB Đồng Tháp sắp được cứu

CLB Đồng Tháp sắp được cứu

Cũng theo tin từ người trong cuộc, vào cuối tuần này, BLĐ Công ty TNHH bóng đá Đồng Tháp sẽ có buổi tiếp xúc với một doanh nghiệp ở TP.HCM tại Cao Lãnh để bàn về việc tiếp nhận điều hành CLB cũng như tài trợ cho mùa giải mới. Đây là đơn vị sẽ bỏ ra số tiền khá lớn và chủ yếu để giúp CLB tồn tại. Nếu đúng như vậy thì TĐCS.Đồng Tháp sẽ có thể được chuyển giao cho một ông chủ mới sau nhiều năm gắn bó với Tập đoàn cao su Việt Nam.

Thông tin CLB Đồng Tháp tiếp tục thi đấu V-League 2015 đã khiến cho CĐV vùng Đồng Tháp Mười cũng như các cầu thủ của đội bóng tỏ ra phấn khởi. Tất cả hy vọng đội bóng con cưng của họ sẽ được giải cứu vào những “phút cuối” định mệnh.

Hậu vệ Hồ Phước Thạnh cho biết: “Tôi đang thử việc cho CLB Quảng Nam, và cũng định ra đó thương thảo chuyện hợp đồng nay mai. Nhưng nghe anh em cho biết có thông tin Đồng Tháp tiếp tục tham dự V-League mùa sau nên hoãn lại chờ xem thế nào. Nếu Đồng Tháp tiếp tục thi đấu thì tôi sẽ ở lại thi đấu cho đội bóng tỉnh nhà. Tôi muốn cố gắng cống hiến hết mình cho bóng đá quê hương trong những năm còn lại của sự nghiệp cầu thủ”.

Tiền vệ Nguyễn Minh Hưng cho biết thêm: “Nhiều ngày nay tôi cũng đang lo và theo dõi về tình hình đội bóng và cũng nhắn với anh em trong đội hãy đợi xem tình hình thế nào rồi hãy quyết định kí hợp đồng với đội bóng khác. Tôi cũng vừa được nghe được thông tin Đồng Tháp sẽ được thi đấu mùa giải 2015. Bản thân tôi và một số anh em khác rất vui mừng, và sẽ tiếp tục hy vọng thông tin chính thức Đồng Tháp được cứu vào phút cuối để tiếp tục thi đấu cống hiến vì màu cờ sắc áo, vì bà con tỉnh nhà”.

Theo: TTVH